Việt Nam: Còn 17/39 ca mắc COVID-19 đang điều trị xét nghiệm dương tính

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế ngày 7/5 cho biết, trong số 39 ca đang điều trị hiện chỉ còn 17 ca có kết quả xét ngiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, Việt Nam đứng thứ 131/214 quốc gia, vùng lãnh thổ có ca mắc trên thế giới; 6/11 quốc gia có ca mắc trong khu vực Đông Nam Á. Hiện Việt Nam ghi nhận 271 ca mắc COVID-19, không có ca tử vong.

Trong đó, có 232 ca đã bình phục và 39 ca bệnh đang được điều trị, chỉ còn 17/39 ca đang điều trị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Năm địa phương có đông bệnh nhân nhất được cách ly/điều trị

- Hà Nội: 112

- TP Hồ Chí Minh: 56

- Vĩnh Phúc: 19

- Ninh Bình: 13

- Bình Thuận: 9

Số người cách ly:

- Tại cơ sở y tế: 169

- Tại khu cách ly tập trung: 6.469

- Tại nhà: 14.304

Số trường hợp mắc nhập cảnh được quản lý ngay là 131 ca. Số trường hợp mắc được phát hiện tại cộng đồng là 140 cá. Trong đó có 34 trường hợp xâm nhập từ nước ngoài được phát hiện tại cộng đồng, 28 trường hợp lây nhiễm từ trường hợp xâm nhập được phát hiện tại cộng đồng, 78 trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng.

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống, dịch bệnh COVID-19, tiếp tục thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh vào Việt Nam qua các cửa khẩu; cách ly bắt buộc 14 ngày với các hình thức phù hợp đối với người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, chuyên gia, thương gia, gắn với trách nhiệm cụ thể của địa phương… Chưa cho nhập cảnh khách du lịch quốc tế. Quản lý chặt chẽ hoạt động đón người Việt Nam từ nước ngoài về.

Ban Chỉ đạo yêu cầu toàn bộ cơ chế liên ngành (quân đội, công an, y tế, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ) không được nơi lỏng. Tiếp tục củng cố tất cả các cơ chế, các công cụ, nhất là các công cụ công nghệ thông tin, để luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng nếu có một ca nhiễm nào đó trong cộng đồng thì lập tức phát hiện được ngay, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

MỚI - NÓNG