Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vào cuộc vụ tố nhận hối lộ

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vào cuộc vụ tố nhận hối lộ
TP - Ngày 18/9, Cục Điều tra hình sự (Viện Kiểm sát nhân dân tối cao) đã cử cán bộ vào cuộc điều tra, xem xét vụ tiêu cực xảy ra tại TAND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Theo đó, tổ cán bộ điều tra của Cục Điều tra hình sự đã niêm phong, thu giữ số tiền 10 triệu đồng là vật chứng mà ông Lê Sỹ Thuần, thư ký TAND huyện Triệu Sơn đã nhận từ bị cáo Nguyễn Bá Quý.

Hiện Tổ công tác đang tiếp tục làm việc với những cá nhân có liên quan để làm rõ có hay không những vi phạm của 3 cán bộ tòa án bị tố cáo nhận hối lộ là ông Lê Ngọc Hiệp, Chánh án, bà Nguyễn Thị Thu, Thẩm phán và ông Lê Sỹ Thuần, thư ký TAND huyện Triệu Sơn.

Hôm qua đoàn công tác của TAND tối cao cũng làm việc và nghe báo cáo giải trình của những người bị tố cáo đã nhận tiền hối lộ.

Theo kế hoạch của TAND huyện Triệu Sơn, ngày 4/9, vụ án ông Nguyễn Bá Quý được đưa ra xét xử sơ thẩm, nhưng đã phải hoãn phiên tòa do có đơn, tài liệu (ghi âm) tố cáo các cán bộ của TAND huyện Triệu Sơn nhận tiền để “chạy án”.

MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.