'Việc nhẹ lương cao' ở Olympic: Cứu kình ngư khỏi chết đuối

Gương mặt buồn chán của một nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic Rio. Nhiệm vụ của họ là phải coi chừng các kình ngư như Micheal Phelps khỏi chết đuối. Ảnh: Metro.
Gương mặt buồn chán của một nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic Rio. Nhiệm vụ của họ là phải coi chừng các kình ngư như Micheal Phelps khỏi chết đuối. Ảnh: Metro.
Các nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic cũng không hiểu mình có mặt ở đây làm gì, khi nhiệm vụ của họ được giao là cứu các kình ngư như Michael Phelps, Ánh Viên khỏi... chết đuối.

Nhiều du khách khi đến cổ vũ Olympic ở Rio de Janeiro năm nay đã nhanh chóng nhận ra những khuôn mặt buồn chán ngồi bất động ở bể bơi - bên cạnh chỗ ngồi của các vận động viên bơi lội các nước tới dự thi. Đó chính là các nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic. Nhiệm vụ của họ được giao chính là giải cứu các "siêu kình ngư" như Michael Phelps, Adam Peaty, Nguyễn Thị Ánh Viên... nếu họ gặp sự cố.

Theo đánh giá của nhiều người, khả năng để các nhân viên cứu hộ này phải làm nhiệm vụ gần như bằng 0, bởi trước mặt họ đều là những tay bơi kiệt xuất thế giới. "Họ đang được trả 338 USD cho hai tuần chỉ để... chẳng làm gì. Siêu kình ngư mà cũng cần phải cứu ư? Đây chẳng phải là việc nhẹ, lương cao nổi tiếng trong truyền thuyết đó sao", một du khách hài hước bình luận.

"Họ đang được trả tiền để cứu Michael Phelps ư, thật hài hước làm sao. Và họ còn được xem Olympic miễn phí nữa chứ", một độc giả trên tờMetro bình luận.

Còn với Ricardo Prato, giám đốc cung thể thao dưới nước ở Rio lại hoàn toàn nghiêm túc về vấn đề thuê nhân viên cứu hộ này. "Đó là quy định bắt buộc ở Brazil. Mọi bể bơi đến một kích thước nhất định phải có nhân viên cứu hộ. Chúng tôi cũng không muốn có họ, nhưng chúng tôi bắt buộc phải có".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm