'Việc nhẹ lương cao' ở Olympic: Cứu kình ngư khỏi chết đuối

Gương mặt buồn chán của một nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic Rio. Nhiệm vụ của họ là phải coi chừng các kình ngư như Micheal Phelps khỏi chết đuối. Ảnh: Metro.
Gương mặt buồn chán của một nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic Rio. Nhiệm vụ của họ là phải coi chừng các kình ngư như Micheal Phelps khỏi chết đuối. Ảnh: Metro.
Các nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic cũng không hiểu mình có mặt ở đây làm gì, khi nhiệm vụ của họ được giao là cứu các kình ngư như Michael Phelps, Ánh Viên khỏi... chết đuối.

Nhiều du khách khi đến cổ vũ Olympic ở Rio de Janeiro năm nay đã nhanh chóng nhận ra những khuôn mặt buồn chán ngồi bất động ở bể bơi - bên cạnh chỗ ngồi của các vận động viên bơi lội các nước tới dự thi. Đó chính là các nhân viên cứu hộ môn bơi ở Olympic. Nhiệm vụ của họ được giao chính là giải cứu các "siêu kình ngư" như Michael Phelps, Adam Peaty, Nguyễn Thị Ánh Viên... nếu họ gặp sự cố.

Theo đánh giá của nhiều người, khả năng để các nhân viên cứu hộ này phải làm nhiệm vụ gần như bằng 0, bởi trước mặt họ đều là những tay bơi kiệt xuất thế giới. "Họ đang được trả 338 USD cho hai tuần chỉ để... chẳng làm gì. Siêu kình ngư mà cũng cần phải cứu ư? Đây chẳng phải là việc nhẹ, lương cao nổi tiếng trong truyền thuyết đó sao", một du khách hài hước bình luận.

"Họ đang được trả tiền để cứu Michael Phelps ư, thật hài hước làm sao. Và họ còn được xem Olympic miễn phí nữa chứ", một độc giả trên tờMetro bình luận.

Còn với Ricardo Prato, giám đốc cung thể thao dưới nước ở Rio lại hoàn toàn nghiêm túc về vấn đề thuê nhân viên cứu hộ này. "Đó là quy định bắt buộc ở Brazil. Mọi bể bơi đến một kích thước nhất định phải có nhân viên cứu hộ. Chúng tôi cũng không muốn có họ, nhưng chúng tôi bắt buộc phải có".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Xe tăng hạng nhẹ K21-105
Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?
TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa), liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Có thể bạn quan tâm