Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội:

Việc chăm sóc trẻ ở chùa Bồ Đề không đúng quy định

Một số em nhỏ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại chùa Bồ Đề (ảnh chụp chiều 4/8). Ảnh: Tuấn Nguyễn
Một số em nhỏ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại chùa Bồ Đề (ảnh chụp chiều 4/8). Ảnh: Tuấn Nguyễn
TP - Chiều 4/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Khuất Văn Thành - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết: “Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc tại chùa Bồ Đề- quận Long Biên. Đối với Sở LĐ-TB&XH, chúng tôi đã kiểm tra cho thấy việc chăm sóc trẻ em ở chùa Bồ Đề không đúng quy định. Các điều kiện về chăm sóc trẻ em như khuôn viên, chương trình nuôi dưỡng hay đội ngũ chăm sóc... của chùa không đủ điều kiện”.

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, trong tháng 5/2014, Sở đã thành lập một đoàn kiểm tra các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội, trong đó có chùa Bồ Đề (quận Long Biên). Tại thời điểm kiểm tra cho thấy, số lượng trẻ ở chùa Bồ Đề đông nên diện tích chùa không bảo đảm theo quy định của Nghị định 68/2008/NĐ-CP quy định điều kiện, thủ tục thành lập, tổ chức, hoạt động và giải thể cơ sở bảo trợ xã hội. 


Về cơ sở vật chất ở chùa còn thiếu thốn nhiều, chùa cũng không có cán bộ, đội ngũ chăm sóc được đào tạo chuyên môn cơ bản. “Nhìn chung, việc chăm sóc trẻ ở chùa Bồ Đề không đảm bảo theo quy định tại Nghị định 68. Dù việc chăm sóc trẻ ở các chùa thường mang tính tự nguyện, từ thiện, nhưng nếu với số lượng trẻ đông như chùa Bồ Đề thì việc chăm sóc sẽ bị ảnh hưởng. 

Chúng tôi cũng đã có một số văn bản đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp với nhà chùa lập danh sách phân loại trẻ để đưa vào các Trung tâm bảo trợ xã hội của TP”, đại diện Sở LĐ-TB&XH cho biết.

MỚI - NÓNG
Vé xe khách điện tử được triển khai từ ngày 1/7. Ảnh: HỮU HUY
Lúng túng với vé xe điện tử
TP - Qua 3 ngày triển khai vé xe khách điện tử ở Bến xe Miền Đông (TPHCM), một số nhà xe cho biết còn nhiều vướng mắc. Trong khi đó, nhiều hành khách nói rằng phải chờ lâu mới mua được vé vì hệ thống liên tục báo lỗi.