Có 88 kết quả :

Một bệnh nhân đã khoẻ mạnh sau khi được điều trị COVID-19 tại BV Nam Sài Gòn- ảnh N.L

TPHCM đề nghị chi trả phí cho y tế tư nhân điều trị COVID-19

TPO - Để đảm bảo nguồn lực tài chính cho y tế tư nhân tiếp tục chung sức điều trị bệnh nhân COVID-19, giảm áp lực cho hệ thống y tế công, UBND TPHCM đề nghị Thủ tướng chỉ đạo, đốc thúc Bộ Y tế khẩn trương thực hiện quy định về việc chi trả chi phí khám chữa bệnh COVID-19 tại các cơ sở y tế ngoài công lập.
Dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi sau 14 tháng vận hành đã bị hư hỏng cục bộ

Bộ Công an đề nghị xác định chi phí sửa chữa cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi

TP - Tại báo cáo về vụ án liên quan đến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tổng Cty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, Bộ Công an kiến nghị Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì xây dựng giải pháp khắc phục và tính toán chi phí sửa chữa để cơ quan điều tra có căn cứ đánh giá mức độ sai phạm, xử lý người phạm tội.
Đại biểu Văn Thị Bạch Tuyết, đoàn đại biểu TPHCM tại phiên giải trình. Ảnh: Nghiêm Huê

Thiếu giáo viên nhưng không được tuyển?

TP - Đề xuất bổ sung biên chế cho ngành giáo dục trong khi chủ trương chung  là cắt giảm giáo viên hợp đồng... là hai trong số những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên giải trình về thực hiện chính sách pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Sự kiện do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (UBVHGDTNTN&NĐ QH) tổ chức sáng 24/9.    
Các nghệ nhân đa tôn giáo đến thi công chùa Tam Chúc Ảnh: Minh Đức 

Lý do cây thiêng ngự ở ngôi chùa lớn nhất thế giới

TP - Dự kiến chùa Tam Chúc (Ba Sao, Hà Nam) khi hoàn thiện sẽ là ngôi chùa lớn nhất thế giới, với diện tích quần thể lên tới 5.000ha… Đáng chú ý, ngôi chùa được xây dựng bởi nhiều nghệ nhân từ nhiều tôn giáo khác nhau trên thế giới và cũng là nơi sẽ diễn ra Đại lễ Vesak 2019. 
Trồng cây bồ đề ở chùa Tam Chúc

Ðến chùa Tam Chúc kể về cây bồ đề thiêng từ đất Phật

TP - Cây bồ đề đặc biệt mà Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka tặng cho Việt Nam là cây bồ đề được chiết ra từ “Cây Bồ Ðề Vĩ Ðại Cát Tường” (Jaya Sri Maha Bodhi), ở Thánh tích Mahamegha, Cố đô Anuradhapura, Sri Lanka. Cây bồ đề này có tuổi thọ cao nhất thế giới hiện nay và được coi là báu vật của quốc đảo này.
Hành trình đón rước cây thiêng

Hành trình đón rước cây thiêng

TP - Tận mắt tham dự lễ thỉnh cây và đón nhận cây bồ đề thiêng có gốc tích 2.300 tuổi từ Sri Lanka ở chùa Tam Chúc, nhiều người không ngớt xuýt xoa, hoan hỉ khi lần đầu tiên được chiêm bái một trong những báu vật của Đức Phật còn lưu lại trên thế gian, ngay tại Việt Nam.
Ông Tấn thẫn thờ trên đống tro tàn của mái ấm

Cháy ở Nha Trang, hơn 400 người trắng tay

TP - Vụ hỏa hoạn dữ dội xảy ra trong đêm 18/1 rạng sáng 19/1 ở cồn Nhất Trí (còn gọi là Cồn Cỏ, tổ 6 Hà Ra, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã thiêu rụi 78 căn nhà, khiến hơn 400 người trắng tay khi Tết đã cận kề. 
Lập lại trật tự BOT

Lập lại trật tự BOT

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ KH&ĐT phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát, đánh giá toàn bộ các dự án hạ tầng giao thông đường bộ đã, đang và sẽ triển khai theo hình thức BOT.
ĐBQH Nguyễn Thanh Hải: "Trong vụ chùa Bồ Đề, 80 trẻ không được đăng ký giấy khai sinh thì ai chịu trách nhiệm?". Ảnh: Infonet.

Trẻ Bồ Đề “vào” Quốc hội

TP - Thảo luận dự án Luật Hộ tịch sáng qua, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh, việc đăng ký cấp khai sinh cho trẻ em là cần thiết vì đó là quyền công dân, thể hiện tính nhân văn, nhất là với trẻ lang thang, trẻ bị bỏ rơi.