Hai em nhỏ tự đút cơm cho nhau ăn rất ngon lành. Ảnh: Minh Đức

Về Ba Vì thăm trẻ chùa Bồ Đề

TP - Sau hai ngày được chuyển từ chùa Bồ Đề đến Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội), các em nhỏ tỏ ra khá thích thú với môi trường mới khang trang, rộng rãi, được các cô chăm sóc chu đáo. 
Phải bảo vệ số trẻ còn lại ở chùa Bồ Đề

Phải bảo vệ số trẻ còn lại ở chùa Bồ Đề

TP - Ngày 7/8, trả lời Tiền Phong, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải nói rằng: “Cần xử lý nghiêm người vi phạm, góp phần trấn an dư luận và đặc biệt là phải bảo vệ được số trẻ em còn lại ở chùa Bồ Đề".
Yêu cầu chùa Bồ Đề dừng tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi

Yêu cầu chùa Bồ Đề dừng tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi

TP - Cục Bảo trợ Xã hội đã yêu cầu chùa Bồ Đề tạm dừng tiếp nhận những em bị bỏ rơi, trẻ mồ côi. Cục cũng chỉ đạo UBND quận Long Biên phối hợp Sở LĐ-TB&XH Hà Nội lập kế hoạch đưa các em về gia đình hoặc gửi tới các cơ sở bảo trợ xã hội của Hà Nội.
Một số em nhỏ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại chùa Bồ Đề (ảnh chụp chiều 4/8). Ảnh: Tuấn Nguyễn

Việc chăm sóc trẻ ở chùa Bồ Đề không đúng quy định

TP - Chiều 4/8, trao đổi với Tiền Phong, ông Khuất Văn Thành - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết: “Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc tại chùa Bồ Đề- quận Long Biên. Đối với Sở LĐ-TB&XH, chúng tôi đã kiểm tra cho thấy việc chăm sóc trẻ em ở chùa Bồ Đề không đúng quy định. Các điều kiện về chăm sóc trẻ em như khuôn viên, chương trình nuôi dưỡng hay đội ngũ chăm sóc... của chùa không đủ điều kiện”.