Vì sao Lão Tôn khóc?

Vì sao Lão Tôn khóc?
TP - Du khách lên Hoa quả sơn lấy làm lạ lắm!

Lạ làm sao?

Người ta thấy lão Tổ Tôn Ngộ Không cứ ôm mắt khóc tu tu như con trẻ. Mấy ngàn tuổi mà còn đủ nước mắt khóc nhân thế đâu phải chuyện thường?

Người ta đến bên lão vừa an ủi, vừa tranh thủ chụp ảnh tự sướng, phây tràn lai, tràn bình bàn…

Điều thiên hạ hỏi nhiều nhất là vì sao lão Tôn khóc thì chả có ai trả lời được…

Chính vì không ai trả lời nên các đệ tử bàn phím tha hồ chém. Nhiều còm cho rằng, khóc bởi vương quốc hoa quả dính nghi án tẩm hóa chất nên thế giới tẩy chay. Mà đã tẩy chay thì đâu xuất được. Không xuất được thì lấy đâu ra kinh phí để ngồi luyện công…

Bầy khỉ thấy sư tổ sụt sùi cũng sụt sùi theo. Ừ! Khóc là giải pháp cuối cùng của sự giải tỏa. Nước mắt cạn dần! Tôn Ngộ Không tìm lại bản lĩnh đại náo, quyết vào phây trả lời để thiên hạ không bình bàn đơm đặt.

Xờ ta tút của lão Tôn viết rằng: Tôi khinh những lời nhảm nhí, suy đoán vô căn cứ. Võ công thượng thừa, với 79 phép thần thông thì sao phải nông nổi xúc động với những lời dèm pha! Muốn biết tôi khóc vì sao ư? Sao không hỏi thẳng tôi mà cứ túm tụm nhau đồn đoán! Tôi tu mấy kiếp để từ khỉ thành người, từ người thành thánh, như thế đã đủ thấy tôi chân thành hướng thiện đến mức nào. 

Thánh cũng là từ người mà ra. Ấy nghĩa là họ cũng bức xúc, đắng cay khi chiêu thuật sở trường có bản quyền hẳn hoi của mình bị ăn cắp, bị nhái, bị giả. Tôn Hành Giả, Giả Hành Tôn, nay, mấy kẻ dùng thuật này mà không xin phép, định lộng giả thành chân, thực hư lẫn lộn. Bộ Công xứ nọ, dùng thuật của ta nhân bản một loạt kẻ vòng vo Tam quốc tiến thân bất chấp mọi giá. Hu hu hu…Cướp bản quyền trắng trợn thế không khóc…mới lạ!

MỚI - NÓNG