Vì sao Hà Nội chưa trả lời SC Heerenveen về Đoàn Văn Hậu?

Văn Hậu sẽ được CLB Hà Nội tạo điều kiện cho ở lại SC Heerenveen?
Văn Hậu sẽ được CLB Hà Nội tạo điều kiện cho ở lại SC Heerenveen?
TPO - Đội bóng của bầu Hiển có vẻ như cho rằng, mình là bên đang nắm quyền chủ động trong thương vụ của Đoàn Văn Hậu với SC Heerenveen.

Heerenveen và Văn Hậu đang ở thế yếu?

Thực tế là so với cách đây 1 năm, CLB Hà Nội đang ở một vị thế khác so với SC Heerenveen và cả Đoàn Văn Hậu. Đội bóng của bầu Hiển không còn cho thấy sự hào hứng khi nhắc tới viễn cảnh Văn Hậu tiếp tục được ở lại Hà Lan.

Lý do có thể bắt nguồn từ việc, Văn Hậu không cho thấy triển vọng được ra sân tại giải VĐQG Hà Lan, Eredevisie như mong muốn trước đó của bầu Hiển. Anh chỉ được thi đấu 4 phút cuối trận thắng Roda JC 3-0 ở cúp Quốc gia của SC Heerenveen. Đó là còn số quá ít ỏi so với kỳ vọng của bầu Hiển.

Nỗi buồn của bầu Hiển chỉ được bù đắp phần nào khi qua thời gian ăn tập ở SC Heerenveen, Văn Hậu trông… “đô con” hẳn ra.

Hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen sẽ đáo hạn cuối tháng 6 tới. Cách đây khoảng nửa tháng, đội bóng Hà Lan đã gửi thư cho CLB Hà Nội, nhưng không đưa ra đề nghị cụ thể. SC Heerenveen chỉ muốn CLB Hà Nội có cuộc làm việc (có thể qua videocall) để bàn bạc về tương lai Văn Hậu. Đáp lại, Hà Nội tới lúc này vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào.

Vì sao Hà Nội chưa trả lời SC Heerenveen về Đoàn Văn Hậu? ảnh 1 Văn Hậu cần được đảm bảo cơ hội ra sân nhiều hơn nếu ở lại SC Heerenveen thêm 1 năm

Thực tế là suốt thời gian qua, người duy nhất tỏ ra hào hứng, thể hiện khát khao ở lại SC Heerenveen lớn nhất là Văn Hậu. Phản ứng của Hà Nội trong khi đó là rất cầm chừng. Ngoài tuyên bố chung chung sẽ tạo điều kiện cho Văn Hậu, CLB Hà Nội không đưa ra phát biểu nào cụ thể hơn.

Kịch chưa tới cao trào

CLB Hà Nội đang quá bận rộn với những công việc ở Việt Nam để chưa thể bố trí làm việc với Văn Hậu, hay bầu Hiển không còn mặn mà với việc để đứa “con cưng” ở lại Hà Lan? Khó có thể đánh giá chính xác nguyên nhân dẫn tới việc Hà Nội chưa ngồi vào bàn đàm phán với SC Heerenveen nhưng có một điều chắc chắn, vị thế của Hà Nội trước đội bóng Hà Lan đã không còn như cách đây 1 năm.

Lúc này, SC Heerenveen mới là bên cần đưa ra đề nghị trước nếu muốn tiếp tục giữ chân Văn Hậu. Có thể đây cũng là một nguyên nhân khác khiến Hà Nội…không cần vội. Điều này cũng báo hiệu quá trình đàm phán kịch tính giữa đôi bên trong thời gian tới.

SC Heerenveen sẽ không còn dễ dàng để khiến Hà Nội phải chấp nhận các điều khoản của họ như trước. Thay vào đấy, CLB Hà Nội có thể sẽ có những đòi hỏi cao hơn với Văn Hậu: tiền chuyển nhượng, số trận (hoặc số phút) Văn Hậu được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan…Yếu tố quan trọng nhất có lẽ chính là thời gian Văn Hậu được ra sân. Khi chấp nhận tốn kém để đưa Văn Hậu sang Hà Lan, mong muốn lớn nhất của bầu Hiển là thấy anh được ra sân. Nếu SC Heerenveen đảm bảo được yêu cầu này của Hà Nội, thậm chí có phải mất nhiều tiền hơn, bầu Hiển hẳn cũng sẵn lòng.

Trong trường hợp xấu nhất nếu SC Heerenveen không thể thoã mãn các yêu cầu Hà Nội đưa ra, lựa chọn duy nhất đội bóng Hà Lan có thể làm nếu muốn giữ chân Văn Hậu là “mua đứt” hậu vệ người Thái Bình. Đây là một phần điều khoản trong hợp đồng trước đó giữa Hà Nội với SC Heerenveen. Nếu điều này xảy ra, đây mới thực sự là cao trào màn đấu trí giữa đôi bên.

Dĩ nhiên, những người yêu mến Văn Hậu đều mong muốn một cái kết có hậu cho những nỗ lực của anh ở SC Heerenveen.

MỚI - NÓNG