Lộ diện đối thủ tên tuổi của Mike Tyson trong ngày tái xuất

Mike Tyson nhận lời tái xuất với Shannon Briggs.
Mike Tyson nhận lời tái xuất với Shannon Briggs.
TPO - Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã xác định được đối thủ và thời gian tái xuất võ đài.

Mike Tyson năm nay 53 tuổi. Ông đã giã từ sự nghiệp quyền anh cách đây 15 năm, nhưng bất ngờ ngỏ ý trở lại võ đài với mục đích từ thiện.

Tháng trước, Mike Tyson tiết lộ ông đã bắt đầu tập luyện trở lại để tham gia các trận đấu biểu diễn, qua đó quyên góp tiền hỗ trợ người vô gia cư và những người chịu ảnh hưởng từ ma túy. Trong thời gian qua, huyền thoại này đã đăng tải một số đoạn video ngắn cho thấy ông tập luyện rất nghiêm túc và sẵn sàng thượng đài một lần nữa.

Vấn đề được người hâm mộ quan tâm nhất là đối thủ và thời gian Mike Tyson tái xuất cũng đã được xác định. Hôm qua, tay đấm huyền thoại Shannon Briggs đã đích thân xác nhận ông sẽ là đối thủ của Tyson.

Shannon Briggs năm nay 48 tuổi. Ông đã giành chiến thắng 60 trong tổng số 68 trận đấu quyền anh hạng nặng, trong đó có 53 trận thắng knock-out. Nhà vô địch thế giới một thời, Lennox Lewis cho rằng Briggs là đối thủ có đòn đấm nhanh và mạnh nhất ông từng gặp.

Chia sẻ trên Instagram, Briggs cho biết: “Tôi đã nói chuyện với Tyson. Chúng tôi đã đạt thỏa thuận để đấu với nhau một trận. Tuyên bố này thay cho thông báo chính thức. Chúng tôi sẽ cùng đeo găng một lần nữa và cùng nhau làm những chuyện thật thú vị. Hãy cùng xem nắm đấm của chúng tôi nói chuyện với nhau ra sao”.

Ngoài Briggs, Tyson cũng được sắp xếp thi đấu với “kình địch” Evander Holyfield vào ngày 11/7 tới tại Ả rập Saudi. Evander Holyfield chính là đối thủ khiến Tyson chịu một trong những vết nhơ lớn nhất sự nghiệp. 

Trong trận tranh đai vô địch thế giới quyền anh hạng nặng năm 1997, Evander Holyfield đã đánh cho Tyson ức chế và cắn đứt tai ông. Holyfield năm nay 57 tuổi và sở hữu khối tài sản hơn 300 triệu đô la. Trong tuyên bố gần nhất, võ sĩ lừng danh một thời này cho biết ông sẽ xem xét khả năng tái xuất và không quan trọng chuyện tiền bạc.

MỚI - NÓNG