Có 17 kết quả :

Đêm nhạc BlackPink tại Hà Nội vẫn chưa đóng tiền tác quyền

Đêm nhạc BlackPink tại Hà Nội vẫn chưa đóng tiền tác quyền

TPO - Ngày 21/7, trong công văn gửi IME Việt Nam, Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) yêu cầu VCPMC phối hợp chặn đứng hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với các tác phẩm âm nhạc thuộc thành viên KOMCA được nhóm BlackPink sử dụng trong hai buổi biểu diễn tối 29-30/7 tại Hà Nội. 
VCPMC lý giải tiền tác quyền của nhiều nghệ sĩ tăng vọt

VCPMC lý giải tiền tác quyền của nhiều nghệ sĩ tăng vọt

TPO - Nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết trong quý 2, đa số các nhạc sỹ thành viên của VCPMC đều nhận được số tiền cao hơn nhiều so với những kỳ trước, đặc biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận tác quyền tăng vọt.
Tác giả Giấc mơ trưa, nhạc sĩ Giáng Son- Ảnh: N.M.Hà

Lùm xùm bản quyền 'Giấc mơ trưa' của Giáng Son: VCPMC khẳng định BH Media 'nhầm lẫn'

TPO - Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vừa có văn bản phản bác các luận điểm BH Media đưa ra trong cuộc họp báo chiều 27/10 quanh bản quyền bản ghi Giấc mơ trưa của nhạc sĩ Giáng Son. VCPMC được Giáng Son ủy quyền thay mặt thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình theo đơn kiến nghị đề ngày 15/10.
Giáng Son: BH đổ tại YouTube quét nội dung tự động là sai!

Giáng Son: BH đổ tại YouTube quét nội dung tự động là sai!

TPO - Sau khi tác giả Giáng Son lên tiếng về việc bản ghi bài Giấc mơ trưa trên YouTube bị BH Media khiếu nại về bản quyền, công ty này đã có buổi làm việc với báo giới. BH cho biết mặc dù Giáng Son đã ủy quyền cho VCPMC thay mặt giải quyết vấn đề nhưng đến giờ BH vẫn chưa nhận được văn bản gì từ VCPMC. Bên cạnh đó, BH cũng “tố ngược” VCPMC vẫn thu tiền trên một số tác phẩm mà tác giả đã ủy quyền cho BH.
Hà Trần trình diễn tại trường quay Giai điệu Tự hào tối 30/8. Ảnh: Gia Tiến

Nghi án Nỗi lòng người đi

TP - Nỗi lòng người đi - sáng tác đầu tay nổi tiếng của nhạc sĩ hải ngoại Anh Bằng không có gì thay đổi sẽ lên sóng VTV1 trong chương trình Giai điệu Tự hào cuối tháng 10. Ngoài việc đây là một bài hát hay quanh đề tài Hà Nội, còn vì vấn đề bản quyền.
Nhạc sĩ Phó Đức Phương

Lùm xùm trước đêm diễn của Khánh Ly ở Đà Nẵng

TPO - Nhạc sĩ Phó Đức Phương – Giám đốc Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vừa bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng chiều nay, 8/8, làm việc với ban tổ chức show diễn của ca sĩ Khánh Ly diễn ra tối nay ở Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) về vấn đề tác quyền âm nhạc.