VCPMC lý giải tiền tác quyền của nhiều nghệ sĩ tăng vọt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết trong quý 2, đa số các nhạc sỹ thành viên của VCPMC đều nhận được số tiền cao hơn nhiều so với những kỳ trước, đặc biệt nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhận tác quyền tăng vọt.

Trên trang cá nhân của mình, nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung - tác giả của nhiều ca khúc ăn khách như Nhật ký của mẹ, Mùa đông không lạnh, Chiếc khăn gió ấm, Bay giữa Ngân hà, Vầng trăng khóc.. vừa tiết lộ chỉ trong quý 2/2022, anh đã nhận hơn nửa tỷ đồng tiền tác quyền từ Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

VCPMC lý giải tiền tác quyền của nhiều nghệ sĩ tăng vọt ảnh 1

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung

Cụ thể: VCPMC báo chuyển cho tác giả Nguyễn Văn Chung số tiền là 510.310.557đ. (Chưa trừ thuế thu nhập cá nhân). Theo nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung, anh cũng hơi bất ngờ về số tiền trên bởi từ trước tới nay, dù nhận tiền tác quyền khá cao nhưng cũng ở mức bình bình quân chừng hơn 300 triệu/quý.

Nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc VCPMC cho biết không chỉ nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung nhận được tiền tác quyền tăng vọt trong quý 2 mà đa số các nhạc sỹ thành viên của VCPMC cũng đều nhận được số tiền cao hơn nhiều so với những kỳ trước.

"Đây là niềm vui không chỉ cho các nhạc sỹ thành viên mà cũng là niềm vui cho VCPMC bởi trung tâm đã đáp ứng được nguyện vọng, cũng như ngày càng tạo thêm niềm tin cho các nhạc sỹ" - nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn chia sẻ.

Giải thích vì lý do tiền tác quyền tăng vọt, nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn cho biết, hiện nay, VCPMC áp dụng nhiều công nghệ mới, hiện đại để xử lý trên không gian mạng.

"Chúng tôi áp dụng tới 9 phần mềm để rà soát, kiểm tra mức độ sử dụng của người dùng. Chúng tôi đã có được số lượng người dùng tăng cao và tạo nguồn thu nhập cho các nhạc sỹ ngày càng ổn định. Trong thời gian tới, tôi tin là số tiền tác quyền của các nhạc sỹ thành viên VCPMC sẽ còn tiếp tục tăng bởi cuộc sống sau dịch đang đi vào ổn định và phát triển. Nhiều hoạt động nghệ thuật sẽ được mở lại, thu hút khán giả và tạo thêm nguồn thu tác quyền âm nhạc” - nhạc sỹ Đinh Trung Cẩn bày tỏ.

MỚI - NÓNG