V-League chính thức trở lại vào ngày 13/3

V-League chính thức trở lại vào ngày 13/3
TPO - Ngày 26/2, Ban Điều hành các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam gửi thông báo tới các đội bóng dự V-League 2021 ấn định thời điểm giải đấu này sẽ trở lại, sau một thời gian tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Theo đó, V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13/3 bằng các trận đấu bù thuộc vòng 3 giai đoạn 1. Trước khi tạm hoãn do dịch Covid-19, vòng 3 đã diễn ra hai cặp đấu: Thanh Hóa 3-0 Nam Định và Sài Gòn FC 1-0 SLNA.  

Hiện tại, vẫn còn 5 trận đấu của vòng 3 gồm: Đà Nẵng - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng (ngày 13/3), HA.GL - Topeland Bình Định, Than Quảng Ninh - TPHCM và Viettel FC - Becamex Bình Dương (ngày 14/3). Việc mở cửa đón khán giải hay không sẽ phụ thuộc vào chính quyền địa phương và BTC sân của trận đấu đó quyết định.

Các trận đấu của vòng 4 sẽ diễn ra từ ngày 18/3. Tuy nhiên, lịch thi đấu mới chỉ được lên kế hoạch đến vòng 10, vào ngày 18/4. Sau đó, V-League tạm nghỉ để đội tuyển quốc gia tập trung tham dự vòng loại World Cup 2022 và ba đội Viettel FC, Hà Nội và Sài Gòn FC tham dự các giải đấu cấp CLB châu Á. 

Trước đó, VFF và VPF cũng đã ra văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh với các yêu cầu như sân bóng phải được khử trùng trong buổi sáng ngày thi đấu. Mỗi trận đấu chỉ cần 6 trẻ nhặt bóng, duy trì giãn cách, có trang bị dung dịch rửa tay và dùng găng tay y tế.

Trọng tài, quan chức tiếp xúc cầu thủ phải giữ khoảng cách 1 m. Các quan chức và cầu thủ dự bị được khuyến nghị đeo khẩu trang. Các đội bóng không dùng trẻ em dắt tay, cũng như không được bắt tay nhau.

Về phần đội bóng, các CLB được đề nghị sử dụng 2 xe bus (được khử trùng) hoặc chia đội thành 2 chuyến để đảm bảo giãn cách. Các đội cần tới sân cách nhau 10 phút. Cầu thủ được đề nghị hạn chế giao tiếp, không nhổ nước bọt, tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng, trao đổi áo đấu sau trận...

MỚI - NÓNG