Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La

Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La
TPO - Đường mới thông bị thắt nút cổ chai, đèn tín hiệu bất hợp lý và lực lượng chức năng vắng bóng là nguyên nhân chính khiến đường BT Nguyễn Xiển – Xa La và đường 70 ùn tắc suốt 4 giờ từ sáng đến trưa nay (24/2). Hàng nghìn chủ phương tiện mất cả nửa ngày nhưng không qua nổi một nút giao thông.  
 
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 1 Bắt đầu từ 7h30 sáng nay, tuyến đường 70 đoạn từ Cầu Tó (Thanh Trì) đi Viện 103 bắt đầu ùn tắc, phương tiện xếp hàng đứng im kéo dài nhiều km.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 2 Ban đầu ùn tắc xảy ra từ khu đô thị cao tầng Đại Thanh đến cổng nút giao với đường BT Nguyễn Xiển - Xa La.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 3 Đến 10h ùn tắc xảy ra và được thể hiện trên bản đồ google cả 2 chiều và kéo dài hơn 2km bắt đầu từ Cầu Tó đến tận cổng Viện 103.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 4
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 5 Ùn tắc khiến phương tiện tham gia trên đường 70 và đường BT mới thông đứng yên trên đường nhiều giờ đồng hồ, một số người tham gia giao thông đi cùng lái xe đã phải xuống đường đi bộ với mong muốn đến cơ quan, giải quyết công việc kịp giờ.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 6 Nhiều xe chở bệnh nhân, trong đó có xe cấp cứu đã không thể vào được bệnh viện K Tân Triều trong sáng nay.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 7 Ghi nhận tại đây tromg khoảng thời gian từ 8 đến 10h30, tuy ùn tắc xảy ra nghiêm trọng như vậy và diễn ra trong khoảng thời gian dài nhưng lượng lượng chức năng gồm CSGT, Thanh Tra giao thông, công an xã, phường vắng bóng. Dẫn đến phương tiện đi lại theo kiểu tự do, khiến giao thông rối loạn, ùn tắc trầm trọng.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 8 Tìm hiểu nguyên nhân tại đây chúng tôi thấy rằng, từ khi đường BT Nguyễn Xiển – Xa La thông xe, lượng phương tiện từ Vành đai 3 đổ vào đường 70 đoạn trước bệnh viện K Tân Triều tăng cao.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 9 Tuy nhiên, đoạn đường BT mới thông tiếp giáp với đường 70 không đi thẳng mà lại đi vòng và bị thắt cổ chai như hình ảnh trên bản đồ google nên gây ùn tắc cho cả đường BT mới và đường 70.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 10 Cùng với đó, từ nút giao đường BT-đường 70 đến cổng Bệnh viện K Tân Triều chỉ 100 mét nhưng có tới 3 nút đèn tín hiệu, riêng nhịp đèn từ hướng QL1 đi vào và Hà Đông đi ra thường có lượng phương tiện lớn nhất nhưng đi đến đây các phương tiện cứ phải xếp hàng chờ đen đỏ từ 50 đến 90 giây, gây ùn ứ thường xuyên.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 11 Từ những nguyên nhân trên cộng với việc các lực lượng làm trật tự trên đường như CSGT, Thanh tra giao thông, công an xã phường không có mặt trên đường đã làm cho ùn tắc tại đường 70 và đường BT mới thông sáng nay thêm trầm trọng.
Ùn tắc nhiều giờ nút giao đường 70, đường BT Nguyễn Xiển - Xa La ảnh 12 Thông tin về việc trên, đại diện Đội Thanh tra giao thông Thanh Trì (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết, đảm bảo giao thông chính trên đường 70 và đường BT mới thông là Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Hà Nội, công an xã phường trực thuộc, Thanh tra giao thông chỉ là đơn vị phối hợp nên sáng nay Đôi đã cử một đồng chí ra khu vực trên phối hợp hết giờ cao điểm thì rút về.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Thủ đô đi cắt tóc ngày 21/9 khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư: Lo ảnh hưởng hoạt động kinh doanh

TP - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9, là thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc còn chốt sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.