Ukraine nghi quân đội Nga đã 'sẵn sàng chiến đấu'

Ukraine nghi quân đội Nga đã 'sẵn sàng chiến đấu'
TPO - Đô đốc Igor Kabanenko, cựu Phó Tổng tham mưu Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, một số đơn vị quân đội Nga đóng trên biên giới Ukraine-Nga đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Chia sẻ thông tin trên trang Facebook cá nhân hôm nay (ngày 27/4), Đô đốc Igor Kabanenko cho rằng, 'cuộc xâm lược' của Nga đối với Ukraine có thể tiến hành theo hai kịch bản.

Đầu tiên là việc Nga tiếp nối và phát triển các hoạt động khiêu kích và đe dọa trên phần biên giới với Ukraine. Tiếp theo là mở rộng khu vực bất ổn bằng cách sử dụng lực lượng đặc biệt.

“Đây có thể là một cuộc xâm lược dưới vỏ bọc ‘hoạt động gìn giữ hòa bình” để từng bước tiếp cận Dnipropetrovsk, Odessa và Kiev, những bộ phận không thể tách rời Ukraine”, Đô đốc Kabanenko chia sẻ.

“Tất cả những động thái trên đi kèm hoạt động thông tin-tâm lý nhằm mục đích quân sự và dân vận”.

Trước đó, giới chức quân sự Ukraine ghi nhận việc Nga chuyển tới biên giới Ukraine-Nga nhiều tên lửa phòng không Grad.

Ngoài ra, Kiev cũng khẳng định, quân đội Nga tại biên giới hai nước bắt đầu tăng nhẹ, nhưng tất cả đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.