Ukraine nghi quân đội Nga đã 'sẵn sàng chiến đấu'

Ukraine nghi quân đội Nga đã 'sẵn sàng chiến đấu'
TPO - Đô đốc Igor Kabanenko, cựu Phó Tổng tham mưu Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, một số đơn vị quân đội Nga đóng trên biên giới Ukraine-Nga đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Chia sẻ thông tin trên trang Facebook cá nhân hôm nay (ngày 27/4), Đô đốc Igor Kabanenko cho rằng, 'cuộc xâm lược' của Nga đối với Ukraine có thể tiến hành theo hai kịch bản.

Đầu tiên là việc Nga tiếp nối và phát triển các hoạt động khiêu kích và đe dọa trên phần biên giới với Ukraine. Tiếp theo là mở rộng khu vực bất ổn bằng cách sử dụng lực lượng đặc biệt.

“Đây có thể là một cuộc xâm lược dưới vỏ bọc ‘hoạt động gìn giữ hòa bình” để từng bước tiếp cận Dnipropetrovsk, Odessa và Kiev, những bộ phận không thể tách rời Ukraine”, Đô đốc Kabanenko chia sẻ.

“Tất cả những động thái trên đi kèm hoạt động thông tin-tâm lý nhằm mục đích quân sự và dân vận”.

Trước đó, giới chức quân sự Ukraine ghi nhận việc Nga chuyển tới biên giới Ukraine-Nga nhiều tên lửa phòng không Grad.

Ngoài ra, Kiev cũng khẳng định, quân đội Nga tại biên giới hai nước bắt đầu tăng nhẹ, nhưng tất cả đã được đặt trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Peru bị phế truất
THẾ GIỚI 24H: Tổng thống Peru bị phế truất
TPO - Ngày 7/12, với 101 phiếu thuận, 6 phiếu chống và 10 phiếu trắng, Quốc hội Peru đã thông qua quyết định phế truất Tổng thống Pedro Castillo trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất suốt hơn 2 thập kỷ qua.