Có 46 kết quả :

Đại tá Cao Ánh Đăng, nguyên phó Chỉ huy trưởng Vùng 4 Hải quân trao đổi cùng phóng viên Nguyễn Đình Quân

Gạc Ma - Trường Sa trong mắt một người Tiền Phong

TP - Vậy là đã tròn 5 năm nhà báo Nguyễn Đình Quân - nguyên phóng viên báo Tiền Phong thường trú tại Khánh Hòa ra đi sau một tai nạn bất ngờ (tháng 9 năm 2017). Được mệnh danh là "Nhà báo của Trường Sa", không chỉ đặc biệt gắn bó và nổi tiếng am hiểu về quần đảo Trường Sa thân yêu, nhà báo Nguyễn Đình Quân (với bút danh Thiềm Thừ) còn luôn mạnh mẽ phản biện, đấu tranh với những cái nhìn sai lệch về sự kiện 14/3/1988, cũng như về Trường Sa.
Dự kiến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp thượng đỉnh ngày 4/2 tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2022. Ảnh: Getty Images.

Kịch tính vấn đề Ukraine dịp Olympic và cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung

TPO - Sau hơn 400 ngày không tiếp quan chức nước ngoài, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp trực tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin, dự kiến vào dịp lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh ngày 4/2. Cuộc gặp thượng đỉnh sẽ truyền đi thông điệp rằng, nếu phương Tây đưa ra các lệnh trừng phạt liên quan khủng hoảng ở Ukraine, Nga sẽ không đơn độc…
Bà Lê Thị Thu Hằng

Việt Nam phản ứng trước phát biểu của Thủ tướng Singapore về vấn đề Campuchia

TPO - Ngày 4/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Đối thoại Shangri-La và trên trang mạng cá nhân ngày 31/5 vừa qua có nội dung cho rằng Việt Nam đã “xâm lược”, “chiếm đóng” Campuchia.
Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng nằm trong phạm vi bảo vệ di tích thành Điện Hải. Ảnh: Nguyễn Thành

160 năm Pháp tấn công Đà Nẵng - Kỳ cuối: Sửa sai với quá khứ

TP - Hơn 20 năm phát triển “nóng”, những di tích, giá trị văn hóa lịch sử của Đà Nẵng đang mỏng đi, trong đó có những công trình liên quan đến buổi đầu cuộc kháng chiến chống Pháp đã không còn, hoặc bị quên lãng. Thành phố đang nỗ lực sửa sai, giữ gìn và phát huy những giá trị của những công trình còn sót lại.
Quân đội Phần Lan

Thấy quân diễn tập tưởng bị xâm lược

TP - Quân đội Phần Lan vừa gây báo động trên một đảo của nước này khi cuộc diễn tập trong lúc trời tối khiến người dân hiểu nhầm là cuộc xâm lược thực sự. Ông Bjarne Winberg, người dân sống trên đảo Kamholmen, nhìn thấy một chiếc tàu lớn đậu ngay cạnh nhà mình và sau đó một nhóm quân lính khoác ba lô và súng đổ bộ xuống đảo.