Ukraine dồn tiền xây tường ngăn cách Nga

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Cơ quan Biên phòng quốc gia Ukraine hy vọng sẽ nhận khoảng 500 triệu hryvnia cho việc xây dựng dự án “Bức tường” với mục tiêu hoàn thiện hệ thống này ngay trong năm 2017.

Hãng Sputnik ngày 7/8 dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Biên phòng Ukraine, ông Petr Tsigikal.

“Trong năm 2017, dự án đã được phân bổ 200 triệu hryvnia, cộng với những thay đổi trong ngân sách bổ sung thêm 300 triệu hryvnia. Nói chung, chúng tôi hy vọng trong năm nay nhận được 500 triệu hryvnia, đó là 55% số tiền cần thiết”, ông Petr Tsigikal nói.

Tsigikal nói thêm rằng trong giai đoạn 2015-2016 đã nhận được 600 triệu hryvnia cho dự án.

Người đứng đầu Cơ quan Biên phòng Ukraine thừa nhận khó khăn về nguồn tài trợ khiến việc triển khai công trình “Bức tường” chậm tiến độ thực hiện.

Tháng 5/2015, Thủ tướng Yatsenyuk công bố việc xây dựng “một biên giới thực” với Nga. Dự án được gọi là “Bức tường”, và sau đó được đổi tên thành “Bức tường châu Âu” theo gợi ý của nhiều thành viên Chính phủ.

Dự án “Bức tường” sẽ tạo một hào rộng 4m và sâu 2m hoặc dựng rào sắt dọc theo đường biên giới trên bộ dài 2.300 km với Nga. Việc lắp đặt camera hồng ngoại ở khu vực biên giới cũng sẽ được triển khai.

Tuy nhiên, việc triển khai dự án gặp nhiều khó khăn bởi kinh phí hạn hẹp mà châu Âu phân bổ cho dự án “đoạn tuyệt với Nga”.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)

Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ

TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.