UBND thành phố Hà Nội sẽ họp báo hằng tháng

TPO - Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Vũ Đăng Định cho biết, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch họp báo thông tin về kết quả công tác chỉ đạo điều hành và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố hằng tháng.

Ngày 14/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí của UBND thành phố.

 Báo cáo tại cuộc họp, Chánh Văn phòng UBND thành phố Vũ Đăng Định cho biết, căn cứ thông báo kết luận của của Ban Thường vụ Thành ủy về việc giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND thành phố thực hiện việc tổ chức họp báo định kỳ và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật, Văn phòng UBND thành phố đã xây dựng kế hoạch họp báo thông tin về kết quả công tác chỉ đạo điều hành và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố hằng tháng; phối hợp Sở TT&TT tham mưu UBND thành phố chuẩn bị nội dung và các điều kiện để tổ chức họp báo.

UBND thành phố Hà Nội sẽ họp báo hằng tháng ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp

Theo Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Thanh Liêm, thực hiện Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước thành phố Hà Nội, Sở sẽ phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị của thành phố tổ chức tốt việc cung cấp thông tin cho báo chí, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và thành phố Hà Nội phản ánh ngày càng kịp thời, toàn diện, hiệu quả mọi mặt hoạt động của đời sống chính trị - xã hội Thủ đô; đồng hành cùng thành phố trong triển khai các nhiệm vụ chính trị, tạo đồng thuận xã hội.

Ngoài hình thức tổ chức họp báo, các cơ quan, đơn vị của thành phố có thể chủ động cung cấp thông tin cho báo chí qua email, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội… bảo đảm quyền được thông tin của cơ quan báo chí, giúp báo chí hoạt động đúng pháp luật, đúng tôn chỉ, mục đích.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng thống nhất đề xuất của Văn phòng UBND thành phố, Sở TT&TT. Theo đó, UBND thành phố sẽ tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ theo quy định, tại trụ sở Sở TT&TT Hà Nội. Nội dung buổi họp báo sẽ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội và chủ đề được báo chí, dư luận xã hội quan tâm trong tháng.

Bên cạnh việc tổ chức họp báo định kỳ, Sở TT&TT và Văn phòng UBND thành phố sẽ tham mưu UBND thành phố tổ chức họp báo đột xuất, chuyên đề nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí.

Ông Dũng giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND thành phố tham mưu xây dựng quy chế về việc tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí của UBND thành phố; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức họp báo; tập huấn cho người phát ngôn các Sở, ngành, địa phương về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; nghiên cứu các quy định để hướng dẫn phóng viên báo chí tham dự họp báo được thuận lợi…

MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

TPO -  Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị thành phố chấn chỉnh, xử lý nhưng hiện nay nhiều xe khách trùm kín biển quảng cáo vẫn hoạt động trong khu Linh Đàm (Hoàng Mai). Thậm chí các xe này còn đỗ trong các bãi xe lậu nằm ngay trên đường.