Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021

TPO - Chiều 7/1, buổi họp báo giới thiệu về sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII, năm 2021 đã diễn ra tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.
Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 1

Chiều 7/1, buổi họp báo giới thiệu về sự kiện Chủ nhật Đỏ 2021 đã diễn ra tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với sự tham gia của ban tổ chức, các đơn vị đồng hành, tài trợ và các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 2

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Á hậu Huyền My, Top 10 HHVN 2020 Đặng Vân Ly, Top 15 HHVN 2020 Nguyễn Thanh Thuỷ và Top 35 HHVN 2020 Nguyễn Hà My tham dự buổi họp báo.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 3

Phát biểu tại buổi họp báo, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Chủ nhật Đỏ 2021 cho biết sự kiện Chủ nhật Đỏ năm nay được tổ chức rất sớm từ đầu tháng 11 và đến hôm qua thì lượng máu nhận được đã là 12.000 đơn vị máu, vượt 1.500 đơn vị máu so với đăng ký ban đầu và sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 3 để nối tiếp với sự liện Lễ hội Xuân hồng do Đoàn Thanh niên tổ chức. Ngày hội chính của Chủ nhật Đỏ 2021 sẽ diễn ra vào ngày 17/1 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội và đây cũng lần thứ 7 liên tiếp ĐH Bách Khoa Hà Nội đăng cai tổ chức sự kiện ngày hội chính của Chủ nhật Đỏ.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 4

Bà Vũ Thu Hằng – đại diện quỹ Vì Tầm Vóc Việt và các nhà tài trợ qua Quỹ (Tập đoàn TH, BAC A BANK và NASU) phát biểu tại buổi họp báo: “Quỹ Vì Tầm Vóc Việt do Tập đoàn TH sáng lập đã tổ chức rất nhiều hoạt động an sinh xã hội và chúng tôi xác định đó cũng chính là cách để Tập đoàn TH chia sẻ với cộng đồng, gần gũi với chăm sóc sức khoẻ cho người tiêu dùng. Không chỉ tặng các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cho những người hiến máu mà còn là sự tham gia đồng hành của 15.000 cán bộ nhân viên và chúng tôi cũng đã phát động rất nhiều phong trào nội bộ. Năm ngoái đã có hàng trăm tình nguyện viên là cán bộ nhân viên của TH, BAC A BANK tham gia hiến máu. Trên diễn đàn, chúng tôi cũng tuyên truyền về sự kiện này”.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 5

Bệnh nhân Nguyễn Trọng Hùng đến từ khoa điều trị hoá chất của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Không lời nào có thể diễn tả được sự biết ơn của em với những người đã tình nguyện cho máu để cứu sự sống của em. Em xin gửi lời cảm ơn đến những người đã âm thầm hiến máu nhiều năm qua để sự sống của em và nhiều bệnh nhân khác được duy trì. Em mong sẽ tiếp tục nhận được những giọt sự sống và hy vọng Chủ nhật Đỏ sẽ là một chương trình hiệu quả nhất trong việc mang về những giọt máu cho kho dự trữ máu quốc gia cũng như cứu những bệnh nhân”.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 6

Tại buổi họp báo, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đại diện cho Ban tổ chức đã trao tặng cho anh Hùng một phần quà nhỏ đề anh có thể phần nào trang trải cuộc sống của mình trong lúc điều trị tại bệnh viện.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 7

Chia sẻ trước những thắc mắc của báo chí về vấn đề hiến tiểu cầu, TS Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng viện Huyết học truyền máu TW cho biết tiểu cầu rất cần thiết, tham gia vào hoạt động cầm máu, chống chảy máu. Tiểu cầu có đời sống chỉ vài ngày, đặc biệt là tiểu cầu điều chế chỉ giữ được chất lượng trong 3-5 ngày, chính vì thế trong những kỳ nghỉ dài ngày như dịp Tết sẽ rất khan hiếm tiểu cầu. TS Bạch Quốc Khánh cho biết vào dịp Tết để kêu gọi hiến tiểu cầu rất khó khăn nên từ Tết năm ngoái đã kêu gọi các cán bộ nhân viên của viện Huyết học truyền máu TW đăng ký tham gia hiến tiểu cầu.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 8

Ngày hội chính của Chủ nhật Đỏ 2021 diễn ra vào ngày 17/1 tới cũng trùng với lịch thi của các bạn sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. PGS TS Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, cho biết do dịch COVID-19 nên sẽ có hơn 10.000 sinh viên không tham gia thi đợt này mà sau Tết mới thi nên Ban giám hiệu sẽ động viên các bạn tham gia hiến máu cho sự kiện Chủ nhật Đỏ.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 9

Với vai trò đại sứ của Chủ nhật Đỏ 2021, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết vào ngày hội chính của Chủ nhật Đỏ 2021 diễn ra vào ngày 17/1 tới tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, cô sẽ đăng ký tham gia hiến máu. Người đẹp hy vọng cô sẽ đủ sức khoẻ để có thể hiến máu.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 10

Năm thứ 7 liên tiếp đồng hành cùng ngày hội Chủ nhật Đỏ, Á hậu Huyền My nhận thấy sự kiện ngày càng thu được lượng máu nhiều hơn và có quy mô chuyên nghiệp hơn. Cô bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành cùng sự kiện có ý nghĩa nhân văn to lớn này trong những năm sắp tới.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 11

Ngay sau buổi họp báo, BTC cùng các Hoa hậu, Á hậu và người đẹp đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà những người hiến máu và bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 12

Hoa hậu Đỗ Thị Hà giản dị và thân thiện khi chụp ảnh lưu niệm cùng các bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Toàn cảnh họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 ảnh 13
MỚI - NÓNG