UAV Iran bay trên tàu sân bay Mỹ

 Hình ảnh Iran cho là chụp tàu sân bay Mỹ từ UAV. Ảnh: SkyNews
Hình ảnh Iran cho là chụp tàu sân bay Mỹ từ UAV. Ảnh: SkyNews
Một thiết bị bay không người lái không có vũ khí của Iran tháng này bay ngay phía trên một tàu sân bay Mỹ hoạt động tại vùng biển quốc tế ở Vịnh Persia, một hành động bị coi là "bất thường và không chuyên nghiệp".

Iran hôm qua cho biết nước này triển khai một thiết bị bay không người lái theo dõi trên một tàu sân bay Mỹ và chụp những bức ảnh "chính xác", trong một cuộc tập trận hàng hải. Đài truyền hình Iran cũng phát đoạn video về vụ việc. 

Hải quân Mỹ xác nhận với Fox News về việc một thiết bị không người lái, không có vũ khí của Iran "bay trực tiếp bên trên" tàu sân bay USS Harry Truman hôm 12/1, nhưng không nói liệu hai vụ có phải là một hay không. 

"UAV không có vũ khí và không gây ra rủi ro nào đối với chiến dịch của tàu sân bay", Nicole Schwegman, phát ngôn viên của hải quân Mỹ, cho biết. "Dù hành động của UAV không gây nguy hiểm cho con tàu, đây là một việc bất thường và không chuyên nghiệp".

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.