U23 Thái Lan được hứa thưởng đậm ở giải châu Á

U23 Thái Lan sẽ nhận thưởng lớn nếu lọt vào tốp 3 VCK U23 châu Á 2020.
U23 Thái Lan sẽ nhận thưởng lớn nếu lọt vào tốp 3 VCK U23 châu Á 2020.
TPO - Hơn 1 tuần trước khi VCK U23 châu Á 2020 khởi tranh, U23 Thái Lan đã nhận những sự động viên rất lớn từ Liên đoàn bóng đá nước này (FAT). Theo đó, Chủ tịch Somyot Poompanmoung tuyên bố sẽ thưởng cho thầy trò Akira Nishino một khoản tiền lớn nếu họ giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan vào đầu tháng 1/2020. Với tư cách là chủ nhà, U23 Thái Lan đặt mục tiêu đứng trong tốp 3, qua đó đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản. Tuy vậy, đây không phải nhiệm vụ dễ dàng khi thầy trò Akira Nishino bị đánh giá nằm trong nhóm yếu nhất giải và cũng rơi vào bảng A, một bảng đấu khó, nơi có sự hiện diện của U23 Bahrain, U23 Iraq và U23 Australia.

Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, mới đây HLV Nishino đã chốt danh sách từ 33 tuyển thủ xuống còn 28 người. 5 cái tên bị loại gồm Chaturaphat Satsatham, Kevin Deeromram, Sittichok Paso, Non Muang Ngam và Patcharapol Inthi. Trong số này, Kevin Deeromram chính là người từng được đặt nhiều kỳ vọng vì trưởng thành từ môi trường bóng đá Thụy Điển. Theo tiết lộ, cả Kevin Deeromram và 4 gương mặt kể trên đều đang dính chấn thương, khó lòng hồi phục trước ngày 8/1/2020.

Dự kiến thì vào ngày 1/1/2020, HLV Nishino sẽ chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ Thái Lan dự VCK U23 châu Á 2020. Sau đó, họ sẽ có trận giao hữu với U23 Saudi Arabia. Hơn 1 tuần trước khi bước vào giải đấu, U23 Thái Lan đã nhận những sự động viên rất lớn từ LĐBĐ nước này (FAT). Theo đó, Chủ tịch Somyot Poompanmoung tuyên bố sẽ thưởng cho thầy trò Akira Nishino một khoản tiền lớn nếu họ giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

"Đây là thời điểm để chứng tỏ bản thân và sự tự hào khi đại diện cho quốc gia. Các cầu thủ trong tương lai sẽ phải cố gắng trở thành tuyển thủ quốc gia, nên phải tuân theo những chỉ đạo của HLV và đặc biệt luôn giữ sự kỷ luật. Không có gì khó nếu chúng ta thi đấu hết sức mình. FAT luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thứ. Nếu đội đạt thành tích tốt và có thể đoạt vé dự Olympic 2020, FAT chắc chắn sẽ có một khoản thưởng rất lớn", ông Somyot Poompanmoung cho hay.

MỚI - NÓNG
Hạ tầng ở TPHCM ngày càng được hoàn thiện, hiện đại. Ảnh: Phạm thọ
Bộ Chính trị: Bảo đảm hạ tầng TPHCM đi trước một bước
TP - Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại; đồng thời đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, bảo đảm hạ tầng đi trước một bước.