HLV Park Hang-seo: Sự nổi tiếng mong manh như làn khói

Huấn luyện viên Park Hang-seo luôn là tâm điểm của sự chú ý mỗi khi xuất hiện
Huấn luyện viên Park Hang-seo luôn là tâm điểm của sự chú ý mỗi khi xuất hiện
Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những chia sẻ về sự nổi tiếng, sau năm 2019 rất thành công cùng bóng đá Việt Nam.

Chỉ trong vòng 2 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã trở thành nhân vật thể thao được nhắc đến nhiều nhất ở dải đất hình chữ S. Điều đó có được là nhờ những thành công nối tiếp, khi đưa các đội tuyển Việt Nam vào chung kết U23 châu Á 2018, tứ kết Asian Cup 2018, vô địch AFF Cup 2018 và giành HC vàng SEA Games 2019.

Giờ đây tên tuổi của HLV Park đã vượt ra khỏi biên giới Việt Nam, giúp ông được mến mộ trên khắp châu lục. Có thể nói, ở tuổi 60, sự nghiệp của HLV Park Hang-seo đã hoàn toàn sang trang. Nhưng sự nổi tiếng đó không phải là căn nguyên giúp ông hạnh phúc.

“Khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, có thể một ngày bạn rơi xuống địa ngục. Đó là cuộc sống của một người làm bóng đá, khi chiến thắng hoặc thất bại chỉ quyết định sau 90 phút. Tôi cố gắng có một cuộc sống bình thường vì sự nổi tiếng mong manh như làn khói”, thầy Park nói với tờ Chosun.

HLV Park cũng tự nhận bản thân là người không giỏi giữ gìn hình ảnh trước công chúng. Ông nói: "Tôi hiểu sự nổi tiếng mang lại những gì. Tôi không phải người giỏi ngoại giao. Nhưng tôi sẽ không phớt lờ nếu ai đó gọi lớn tên mình hoặc xin chụp hình chung".

Từng lên đỉnh vinh quang khi cùng đội tuyển Hàn Quốc vào đến bán kết World Cup, trong vai trò trợ lý của HLV Guus Hiddink. Nhưng ngay sau đó, HLV Park bị sa thải khi chỉ đưa Olympic Hàn Quốc vào đến bán kết ASIAD 2002, giải đấu mà họ là nước chủ nhà. Hơn ai hết, ông hiểu rằng danh tiếng của mình có thể mất đi rất nhanh chỉ sau một giải đấu không thành công.

“Tôi muốn kết thúc cuộc sống bóng đá của mình tại Việt Nam. Đã đến lúc tôi nghĩ đến chuyện nghỉ hưu một ngày nào đó. Nhưng sau đó, dù làm học viện hay bất cứ điều gì, tôi muốn giữ một vai trò để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, ông Park Hang-seo chia sẻ.

Mục tiêu tiếp theo của HLV Park là vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Cách đây hai năm, Việt Nam đã giành HC bạc giải đấu này, nhưng giải sắp tới có ý nghĩa hơn khi ba đội đứng đầu sẽ được trao suất dự Olympic 2020. “Nếu tôi vượt qua vòng loại, không biết điều gì sẽ diễn ra tiếp theo”, chiến lược gia người Hàn Quốc lấp lửng.

Theo Theo SHTT
MỚI - NÓNG