Bùi Tiến Dũng muốn bắt chính ở U23 châu Á 2020

Bùi Tiến Dũng sẽ có thêm cơ hội ở VCK U23 châu Á 2020?
Bùi Tiến Dũng sẽ có thêm cơ hội ở VCK U23 châu Á 2020?
TPO - Thủ  môn Bùi Tiến Dũng cho biết anh sẽ nỗ lực để giành suất bắt chính tại VCK U23 châu Á 2020.

Giải đấu sẽ diễn ra tại Thái Lan tháng 1 tới, Bùi Tiến Dũng và các đồng đội tham dự với tư cách Á quân. Cách đây 2 năm, phong độ toả sáng tại chính giải đấu này đã đưa Bùi Tiến Dũng trở thành “thủ môn quốc dân”.

Tuy nhiên 2 năm qua, phong độ của anh trở nên sa sút do không được thường xuyên bắt chính ở CLB. Tại SEA Games 30, Bùi Tiến Dũng được HLV Park Hang Seo trao cơ hội bắt chính nhưng so sai sót, anh mất vị trí vào tay thủ môn trẻ Nguyễn Văn Toản.

“Tôi không mong muốn mình lúc nào cũng là số 1 hay người hùng. Tôi chỉ cố gắng cùng các đồng đội tạo nên một tập thể mạnh, đoàn kết”-Bùi Tiến Dũng chia sẻ. Thủ môn người Thanh Hoá đồng thời khẳng định, anh sẽ nỗ lực để giành suất bắt chính tại VCK U23 châu Á 2020. Anh cũng nhắc lại mục tiêu giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020 của U23 Việt Nam.

“Dù ở giải đấu nào chúng tôi cũng đều phải cố gắng. Mỗi thủ môn đều có ưu nhược điểm riêng. Chúng tôi đều phải cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày”-Bùi Tiến Dũng cho biết.

Kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội, Bùi Tiến Dũng vừa qua đã đầu quân cho Tp Hồ Chí Minh với bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Bùi Tiến Dũng cho biết đây là một thử thách mới với anh nhưng cũng là động lực để mình tiếp tục phấn đấu.

Theo kế hoạch, ngày mai 1/1, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường sang Thái Lan chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Đội tuyển U23 Việt Nam chung bảng D với các đội UAE, Triều Tiên và Jordan. Ngày 3/1, U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U23 Bahrain trước khi tới Buriram để dự giải.

MỚI - NÓNG