HLV Thái Lan 'nói cứng' trước giải U23 châu Á

HLV Nishino
HLV Nishino
TP - HLV Nishino cho rằng, kết quả không tốt của Thái Lan ở SEA Games là do đội chưa chuẩn bị đầy đủ. Ông hy vọng thất bại tại SEA Games 30 sẽ thúc đẩy các cầu thủ và bóng đá Thái Lan nói chung hướng tới những màn trình diễn tốt hơn trong tương lai.

Tại vòng loại diễn ra hồi tháng 3/2019, sau trận thua U23 Việt Nam 0-4, U23 Thái Lan chỉ có được vị trí thứ 2 ở bảng K và không đủ điều kiện lọt vào vòng chung kết. Tuy nhiên, họ vẫn có mặt tại giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 1 tới với tư cách đội chủ nhà.

“Chúng tôi cảm thấy áp lực nhất định, bởi nếu chúng tôi không phải là chủ nhà của vòng chung kết U23 châu Á 2020 thì chúng tôi đã bị loại vì chỉ đứng thứ 2 ở vòng loại. Chính vì vậy ở giải đấu này đòi hỏi chúng tôi phải cố gắng thi đấu thật tốt và chơi thật ấn tượng”, HLV Nishino trả lời trên trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hôm qua.

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan ở bảng A cùng với Iraq, Australia và Bahrain. Cựu thuyền trưởng đội tuyển Nhật Bản thừa nhận, họ phải đối mặt với những thách thức lớn cho mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo.

"Nếu nhìn vào số đội có thể giành vé dự Olympic thì phải thừa nhận chúng tôi có cơ hội rất nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vì vẫn còn cơ hội. Mọi đối thủ ở bảng A đều tốt hơn chúng tôi và chúng tôi phải cố gắng đá theo cách của mình, nỗ lực hết sức để gặt hái thành công", HLV Nishino nói.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan bổ nhiệm ông Nishino làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan vào tháng 7/2019, thay cho người tạm quyền Sirisak Yodyathai. Gần nhất, ông cùng U22 Thái Lan không thể vượt qua vòng bảng tại SEA Games 30.

HLV Nishino cho rằng, kết quả không tốt ở SEA Games là do đội nhà chưa chuẩn bị đầy đủ. Ông hy vọng thất bại tại SEA Games 30 sẽ thúc đẩy các cầu thủ và bóng đá Thái Lan nói chung hướng tới những màn trình diễn tốt hơn trong tương lai.

“Đây là giải đấu mà mọi người đã cố gắng hết sức nhưng do thiếu kinh nghiệm nên thất bại. Các đội bóng Đông Nam Á thường có nhiều động lực hơn khi đá với Thái Lan. Giờ đây chúng tôi phải thừa nhận là Thái Lan đã không vượt xa so với các đối thủ còn lại trong khu vực. Do đó chúng tôi phải cố gắng phát triển hơn nữa để khiến các đội khác ở Đông Nam Á phải chạy theo chúng tôi một lần nữa", chiến lược gia người Nhật Bản nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG