U20 Việt Nam điều chỉnh nhân sự ra sao khi đấu Pháp?

U20 Việt Nam quyết tâm tạo nên lịch sử ở World Cup.
U20 Việt Nam quyết tâm tạo nên lịch sử ở World Cup.
TPO - Với mục tiêu dưỡng sức cho trận quyết định với Honduras ngày 28/5, nhiều khả năng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có những điều chỉnh về nhân sự ở cuộc chạm trán diễn ra chiều nay với U20 Pháp.

Pháp được nhận định là đối thủ không cân sức của U20 Việt Nam. Theo đánh giá của giới truyền thông quốc tế, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có rất ít cơ hội tạo nên bất ngờ trước nhà vô địch U19 châu Âu 2016. Đây cũng là nhận định cơ bản của BHL đội tuyển U20 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn và đội ngũ trợ lý vì vậy xác định, trận đấu với Pháp là “bước đệm” để chuẩn bị cho cuộc đối đầu mang tính quyết định với Honduras ngày 28/5 tới. Nói như HLV Hoàng Anh Tuấn, U20 Việt Nam cần phải biết “chọn đối thủ mà chơi”. Ưu tiên hàng đầu của U20 Việt Nam ở trận chiều nay vì vậy là hạn chế tối đá khả năng bị Pháp chọc thủng lưới, dành sức cho trận đấu với Honduras.

Với mục tiêu trên, đội hình xuất phát của U20 Việt Nam chiều nay được dự đoán sẽ có những thay đổi. Ở hàng tiền vệ, không loại trừ HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa Phan Thanh Hậu vào sân ngay từ đầu. Thanh Hậu sẽ tái hợp với Hoàng Nam, một cầu thủ khác của HAGL để lo khu vực giữa sân của U20 Việt Nam. Đội trưởng Quang Hải không thể vắng mặt, do đang đảm nhiệm vai trò quan trọng, khó có thể thay thế ở đội bóng.

Ở buổi tập chiều 24/5, Thanh Hậu đã được HLV Hoàng Anh Tuấn bố trí đá cặp với Hoàng Nam ở phần thi đấu đối kháng của U20 Việt Nam. Do đã bình phục chấn thương, việc cho Thanh Hậu ra sân có thể giúp anh lấy lại cảm giác bóng. Minh Dĩ có dấu hiệu bị quá tải ở hiệp 2 trận đấu với New Zealand cũng nhiều khả năng được cho ở ngoài để dưỡng sức.

Trên hàng tấn công, bộ đôi Đức Chinh/Tuấn Linh vẫn có thể được cho ra sân ngay từ đầu, phương án thay thế sẽ là Hoàng Đức. Việc có sử dụng Hoàng Đức trong đội hình xuất phát hay không tuỳ thuộc việc HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá thể trạng của Đức Chinh và Tuấn Linh, hai ưu tiên hàng đầu trên hàng công U20 Việt Nam.

Hàng phòng ngự là nơi cần giữ sự ổn định suốt giải đấu, tuy nhiên không loại việc HLV Hoàng Anh Tuấn cho trung vệ Trọng Đại vào sân. Ở buổi tập chiều 24/5, ông Tuấn thông báo Trọng Đại đã bình phục chấn thương hoàn toàn, đủ sức thi đấu trở lại.

Như đã nói ở trên, bất kể đội hình xoay chuyển ra sao, ưu tiên số 1 của U20 Việt Nam vẫn là tập trung phòng ngự, hạn chế bàn thua và dĩ nhiên, chờ cơ hội đến nếu có. Quyết tâm của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là cực lớn sau trận hoà 0-0 trong thế “trên cơ” trước U20 New Zealand.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm