U19 Việt Nam chỉ đủ thể lực đá 60 phút?

Trước U19 Hàn Quốc, gần như các cầu thủ U19 Việt Nam chỉ đủ thể lực để đeo bám đối phương trong khoảng 2/3 thời gian đầu tiên của trận đấu. Đây là điều khá nguy hiểm vì nếu không đảm bảo thể lực thì khó đá theo đúng ý đồ chiến thuật.

Cần nhắc lại là trong trận đấu với U19 Việt Nam, U19 Hàn Quốc cũng rất ít tăng tốc. Họ chỉ đá nhanh khi ở bên phần sân của U19 Việt Nam, còn từ khu vực giữa sân trở về sau, đội bóng xứ Hàn vẫn chơi khá đủng đỉnh.

U19 Việt Nam chỉ đủ thể lực đá 60 phút? ảnh 1

Xuân Trường không thể chơi tốt trong suốt trận đấu - Ảnh: Gia Hưng

Trước đối thủ ít tăng tốc, nhưng đoàn quân của HLV Graechen Guillaume vẫn không đảm bảo được thể lực. Có cảm giác như trong khoảng 1/3 thời gian cuối trận, U19 Việt Nam gần như để trận đấu tuột khỏi tầm với.

Nhiều vị trí của chúng ta hầu như chỉ đi bộ trong khoảng thời gian này, bỏ lỏng các vị trí tấn công của đối phương. Vì các cầu thủ U19 Việt Nam thiếu áp sát, nên U19 Hàn Quốc đi bóng và dứt điểm rất dễ dàng.

Một số cầu thủ khác của HLV Graechen Guillaume có dấu hiệu quá tải, thể hiện qua việc họ bị chuột rút trong những phút cuối.

Riêng vị trí của hậu vệ cánh trái Hồng Duy là vị trí yếu nhất của U19 Việt Nam trong suốt trận. Cầu thủ của học viện HAGL-Arsenal.JMG thường xuyên để “xổng” đối thủ, khiến cho U19 Hàn Quốc có đến 3 đường chuyền thành bàn từ cánh này, cùng hàng loạt pha vây hãm khác, khoét vào vị trí của Hồng Duy.

Về mặt thể lực, U19 Nhật Bản và U19 Trung Quốc không có cách biệt đáng kể với U19 Hàn Quốc, thế nên thật đáng lo cho U19 Việt Nam trong những trận tới, nhất là khi chúng ta đá với mật độ 2 ngày/trận.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG