Tỷ phú Nga bác tin bán Chelsea, nêu lý do sa thải Lampard

0:00 / 0:00
0:00
Không được đến Anh, nhưng Roman Abramovich vẫn giữ cam kết với Chelsea.
Không được đến Anh, nhưng Roman Abramovich vẫn giữ cam kết với Chelsea.
TPO - Ông chủ Chelsea, Roman Abramovich lần đầu giải thích lý do sa thải HLV Frank Lampard để bổ nhiệm nhà cầm quân Thomas Tuchel.

Roman Abramovich mua lại Chelsea từ năm 2003 và nhanh chóng giúp CLB này trở thành ông lớn ở Anh cũng như châu Âu. Dưới triều đại của tỷ phú Nga, Chelsea đã giành 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 5 FA Cup, 3 League Cup, 2 Europa League và đỉnh cao là 1 Champions League vào năm 2012.

Mặc dù xây dựng Chelsea trở thành đế chế thành công ở Anh, nhưng Abramovich cũng hứng chịu nhiều chỉ trích vì cách đối xử cực phũ với các HLV. Đến thời điểm này, ông đã thay đổi 15 HLV ở Stamford Bridge, trong đó các huyền thoại như Jose Mourinho, Frank Lampard đều bị sa thải vào giữa mùa giải.

Tỷ phú người Nga hiếm khi xuất hiện trước truyền thông và đương nhiên ông rất ít khi bình luận về Chelsea. Tuy nhiên, ông đã phá lệ khi trả lời tạp chí Fobres. 

Chia sẻ trên Fobres, Abramovich giải thích: “Tôi nghĩ mỗi chúng ta luôn thực dụng khi đưa ra lựa chọn. Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi thực hiện sự thay đổi phù hợp vào đúng thời điểm, qua đó đảm bảo CLB duy trì tham vọng trong thời gian dài”.

Bên cạnh đó, Abramovich cũng bác bỏ các tin đồn ông muốn bán Chelsea trong thời gian qua. Kể từ năm 2018, tỷ phú này không còn được dự khán ở Stamford Bridge vì không được chính phủ Anh gia hạn thị thực.

Abramovich nói thêm: “Chelsea là CLB có truyền thống lịch sử phong phú và tôi cảm thấy rất may mắn khi được trở thành một phần trong đó. Tham vọng của CLB bây giờ vẫn giống như ngày tôi đến  và tôi hy vọng mọi người có thể thấy điều đó thông qua những gì chúng tôi làm trong suốt 17 năm qua. Tôi nghĩ các danh hiệu đã tự nói lên tham vọng đó, và mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục giành thêm các danh hiệu lớn, xây dựng đội bóng bền vững cho tương lai”.

MỚI - NÓNG