Báo nước ngoài sốc vì màn khiêu khích trọng tài của thủ môn Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
Báo nước ngoài sốc vì màn khiêu khích trọng tài của thủ môn Cần Thơ
TPO - Nhiều tờ báo lớn nước ngoài đã đưa tin về hành vi không đẹp của thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ (Cần Thơ) trong trận đấu ở giải hạng Nhất 2021 chiều 19/3.

"Thủ môn phát điên: Cản phạt đền rồi ăn mừng khiêu khích trọng tài" là tiêu đề bài báo của TyC Sports (Argentina) về tình huống ở giải hạng Nhất Việt Nam. Sau khi cản được phạt đền phút bù giờ, thủ môn Thanh Vũ của Cần Thơ đã lao thẳng về phía vị "vua áo đen" rồi trượt cỏ ăn mừng thách thức.

Trước đó khi tỉ số đang là 1-1, trọng tài chính Anh Đức cho CAND hưởng phạt đền và rút thẻ vàng cho thủ môn Thanh Vũ (Cần Thơ) vì phạm lỗi trong vòng cấm phút 88. Các cầu thủ Cần Thơ đã phản ứng gay gắt với quyết định đúng luật của trọng tài. Ấm ức vì nghĩ bị trọng tài xử ép có thể là lý do khiến thủ môn Cần Thơ có hành xử không đẹp. Trọng tài Anh Đức không đưa ra hình phạt nào dù ông có thể rút thẻ vàng thứ 2 đuổi Thanh Vũ ra khỏi sân.

Báo nước ngoài sốc vì màn khiêu khích trọng tài của thủ môn Cần Thơ ảnh 1 "Thủ môn phát điên: Cản phạt đền rồi ăn mừng khiêu khích trọng tài" là tiêu đề bài báo của TyC Sports (Argentina) 

"Hành vi của thủ môn này ngay cả các đồng đội của anh cũng cảm thấy bất ngờ. Họ đã cố gắng chặn cầu thủ này lại nhưng không thành công", tờ TyC Sports viết.

Tờ The Guardian của Anh cũng đưa tình huống thủ môn Thanh Vũ thách thức trọng tài vào bản tin nổi bật trong ngày. Truyền thông thế giới cũng đăng lại, dẫn nguồn từ The Guardian.

Chung cuộc, hai đội hoà nhau 1-1. Hành động thiếu fairplay của Thanh Vũ nhận nhiều sự chỉ trích của khán giả vì không chuyên nghiệp. BTC giải đấu có thể sẽ phạt nguội thủ môn đội Cần Thơ vì lỗi phản ứng với trọng tài và để lại hình ảnh xấu trong mắt người hâm mộ trong nước và thế giới.

MỚI - NÓNG