Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League: Tái hiện 2 trận chung kết!

0:00 / 0:00
0:00
Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League: Tái hiện 2 trận chung kết!
TPO - Tối 19/3, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã tổ chức bốc thăm chia cặp vòng tứ kết Champions League và xác định các cặp đấu đầy duyên nợ.

Ở vòng tứ kết Champions League 2020/2021, Ngoại hạng Anh là đội có nhiều đại diện nhất với sự góp mặt của Man City, Liverpool và Chelsea. Không những vậy, cả ba đều là những ứng cử viên vô địch nặng ký.

Tiếp đến là Bundesliga với hai cái tên quen thuộc Bayern Munich và Dortmund. Tây Ban Nha chỉ còn sót lại một đại diện là Real Madrid sau khi Barca và Sevilla bị loại. Tương tự như vậy, Pháp có PSG và Bồ Đào Nha có Porto.

Theo quy định của UEFA, bất cứ đội bóng nào cũng có thể gặp nhau ở vòng tứ kết. Các lá thăm may rủi đã tái hiện hai trận chung kết ở mùa 2017/2018 và 2019/2020: Trong khi Liverpool đụng độ Real Madrid (tứ kết 4) thì Bayern Munich sẽ tái đấu với PSG (tứ kết 3).

Ở hai trận tứ kết còn lại, Man City gặp Dortmund (tứ kết 1) trong khi Chelsea đụng độ Porto (tứ kết 2). Đây được xem là các lá thăm dễ cho hai đại gia nước Anh. 

Cũng trong lễ bốc thăm này, UEFA cũng xác định các cặp đấu bán kết và đội đóng vai “chủ nhà” trong trận chung kết. Trận bán kết 1 là cuộc đấu giữa đội thắng tứ kết 3 và tứ kết 1, bán kết 2 là chuyện giữa đội thắng tứ kết 4 và tứ kết 2.

Kết quả bốc thăm tứ kết Champions League: Tái hiện 2 trận chung kết! ảnh 1 Phân cặp tứ kết và bán kết Champions League.
Theo kế hoạch, các trận lượt đi vòng tứ kết Champions League sẽ diễn ra vào các ngày 6 và 7/4 tới. Đội đứng trước chơi trận lượt đi trên sân nhà. Các trận đấu lượt về sẽ diễn ra sau đó một tuần. Lượt đi vòng bán kết diễn ra vào ngày 27 và 28/4, lượt về diễn ra sau đó một tuần. Trận chung kết diễn ra vào ngày 29/5 tại sân Olympic Atatürk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
MỚI - NÓNG