Tỷ phú Jack Ma sống ẩn dật ở Nhật Bản?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma được cho là đã sống ở Tokyo (Nhật Bản) gần 6 tháng, tờ Financial Times (FT) đưa tin hôm 29/11.
Tỷ phú Jack Ma sống ẩn dật ở Nhật Bản? ảnh 1

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma. Ảnh: Reuters

Theo FT, trong thời gian ở Nhật Bản, người đồng sáng lập tập đoàn Alibaba Group Holding đã thường xuyên ghé thăm các vùng nông thôn và cũng không ít lần đến Mỹ, Israel.

Jack Ma được cho là chơi thân với tỷ phú Masayoshi Son, người sáng lập tập đoàn SoftBank có trụ sở tại Tokyo và là nhà đầu tư ban đầu của Alibaba.

Từng là doanh nhân công nghệ nổi tiếng và giàu có nhất Trung Quốc, Jack Ma đã rút lui khỏi ánh đèn sân khấu trong những năm gần đây sau khi những lời chỉ trích về quy định của chính phủ khiến ông gặp rắc rối. Những lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng của ông kể từ đó đã thu hút sự quan tâm đặc biệt.

Tại Tokyo, Jack Ma đã duy trì một số câu lạc bộ kín ở các quận trung tâm Ginza và Marunouchi, FT cho biết. Ông cũng thường mang theo đầu bếp riêng và nhân viên an ninh, ngoài ra còn rất chăm chỉ sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật hiện đại.

Jack Ma, trước đây là nhân vật nổi tiếng tại các hội nghị kinh doanh, đã dẫn đầu hoạt động quyên góp quốc tế quy mô lớn để huy động thiết bị bảo hộ và các thiết bị khác mà thế giới cần trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19.

Hồi tháng 7, có thông tin cho rằng ông Ma đã lên kế hoạch trao quyền kiểm soát Ant Group cho người khác để xoa dịu các nhà quản lý Trung Quốc.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba của ông lần đầu tiên báo cáo mức tăng trưởng doanh thu đi ngang trong tháng 8, khi Trung Quốc phải vật lộn với suy thoái kinh tế và dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG