Tỷ phú Jack Ma xuất hiện ở Tây Ban Nha sau thời gian dài 'im hơi lặng tiếng'

0:00 / 0:00
0:00
Tỷ phú sáng lập Alibaba Jack Ma. (Ảnh: Reuters)
Tỷ phú sáng lập Alibaba Jack Ma. (Ảnh: Reuters)
TPO - Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn Alibaba, vừa được trông thấy trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha, nơi ông có một chiếc du thuyền xa xỉ, hai tờ báo địa phương đưa tin ngày 20/10.

Báo Diario de Mallorca của Tây Ban Nha thông tin ông Jack Ma được trông thấy hôm 19/10 tại cảng Andratx khi nhà sáng lập tập đoàn Alibaba mua đồ trang trí nhà tại một cửa hàng địa phương.

Siêu du thuyền Zen của ông di chuyển dọc bờ biển phía tây bắc của Mallorca trong mấy ngày qua và neo đậu tại Andratx hôm 19/10. Tiếp đó, con thuyền đã thả neo gần thị trấn ven biển Santa Ponsa hôm 20/10.

Không nêu nguồn tin, báo El Pais nói rằng ông Ma đang có chuyến thăm nhóm đảo Balearic của Tây Ban Nha từ cuối tuần qua, cùng đi với nhiều doanh nhân và đội vệ sĩ của ông.

Theo tạp chí Superyacht Times, du thuyền của ông Jack Ma dài 88m, đủ chỗ cho 16 khách và thuỷ thủ đoàn gồm 25 người. Du thuyền được chế tạo ở Hà Lan và bàn giao vào tháng 4 năm nay. Ông Jack Ma thôi vị trí chủ tịch Alibaba từ năm 2019.

Báo Hong Kong South China Morning Post (thuộc sở hữu của Jack Ma) nói rằng ông đang ở Tây Ban Nha để nghiên cứu về nông nghiệp và công nghệ liên quan đến các vấn đề môi trường, sau khi dành “thời gian riêng tư” với gia đình ở Hong Kong.

Cổ phiếu của Alibaba tăng gần 10% trong ngày 20/10. Các nhà môi giới chứng khoán nói rằng giới đầu tư coi chuyến đi của ông Ma là dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc đang nới tay với tập đoàn Alibaba.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG