Tỷ lệ mẫu thực phẩm không đạt chất lượng tăng đều

Tỷ lệ mẫu thực phẩm không đạt chất lượng tăng đều
TP - Ngày 18/6, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức hội thảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng tại TPHCM.

Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM - cho biết về tình hình giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố từ năm 2011 đến 2014. Qua công tác lấy mẫu giám sát theo sự vụ, kết quả kiểm nghiệm cho thấy tỷ lệ mẫu thực phẩm không đạt chất lượng tăng đều hằng năm.

Cụ thể, trong năm 2011, có 19,7% mẫu thực phẩm không đạt. Năm 2013, có 35,3% mẫu không đạt chất lượng. Và tỷ lệ thực phẩm không đạt tăng vọt trong năm 2014 ở mức 75% mẫu gồm nho lào muối ớt, hủ tiếu, giò chả chứa Natri benzoate; nước mía nhiễm coliforms; giò chả tẩm hàn the; bánh phở chứa phormol.

MỚI - NÓNG