Tuyển vụ trưởng Vận tải: “Tập đoàn xe dù” làm đề tài hỏi thi

TP - Những vấn đề dư luận quan tâm như xử lý xe “dù”, bến “cóc”; chậm hủy chuyến trong hàng không...; đặc biệt câu chuyện cụ thể mà Tiền Phong nêu trong loạt bài “Ai chống lưng cho tập đoàn xe dù” được đặt ra trong cuộc thi tuyển chức danh vụ trưởng Vận tải, do Bộ GTVT tổ chức sáng 1/8.

K ỳ thi lần này có 6 ứng viên (3 vụ phó Vụ vận tải: Nguyễn Công Bằng, Nguyễn Ngọc Dũng và Phan Thị Thu Hiền, Vụ Phó Pháp chế Nguyễn Minh Hiếu, Vụ phó Tổ chức Cán bộ Trần Bảo Ngọc và Phó TGĐ Cty TNHH MTV Vận tải Biển Đông - Tổng Cty Hàng hải Việt Nam Lê Minh Khôi). Ban giám khảo gồm 15 thành viên do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng ban.


Bà Phan Thị Thu Hiền, nữ thí sinh duy nhất và đầu tiên bảo vệ chương trình hành động. Sau khi trình bày đề án, thành viên ban giám khảo lần lượt đặt câu hỏi như việc xử lý các doanh nghiệp lách luật trong hoạt động vận tải hành khách. 

Giám khảo Nguyễn Văn Huyện - Tổng Cục trưởng Đường bộ hỏi về xử lý việc cấp phép cho xe khách Cty Thành Bưởi (báo Tiền Phong có loạt bài) chạy xe từ Đà Lạt đi TPHCM như báo chí phản ánh là đúng hay sai?

Bà Hiền khẳng định: “Anh Huyện hỏi về việc Cty Thành Bưởi chạy từ bến xe huyện, dừng ở bến xe tỉnh lấy thêm khách và đóng dấu để đi tiếp. Điều này không được phép. Nếu cứ cho dừng đỗ, đón khách tùy tiện trong đô thị như thế, các doanh nghiệp vận tải sẽ lách luật. Xe chở khách phải có hành trình, đăng ký các điểm dừng đỗ theo thỏa thuận, quy định chung. Với những việc như thế dứt khoát phải chấm dứt, không cho việc dừng đỗ tùy tiện trong các đô thị”. 

Bên cạnh đó, câu chuyện bến xe số 5 Lữ Gia (Đà Lạt) của Thành Bưởi cũng được bà Hiền trả lời: “Trong thông tư 49 có quy định với bến xe loại 4 trở lên phải có 5.000 m2. Cty Thành Bưởi có một vị trí 4.000 m2 và một vị trí khác 3.000 m2 đi thuê. Hai vị trí cách xa nhau. Sau đó, doanh nghiệp cộng dồn 2 vị trí lại, xin lên bến xe loại 4. Điều này khẳng định là sai. Chúng tôi đã yêu cầu Sở GTVT Lâm Đồng thu hồi công bố bến xe loại 4”. 

Ít người biết, đơn vị bà Hiền hồi còn công tác ở Tổng cục Đường bộ đã tham mưu sai việc này cho cấp trên để hướng dẫn Sở GTVT Lâm Đồng hợp thức hóa bến xe loại 4 cho Cty Thành Bưởi (đã phải sửa sai).
Có mặt tại lễ khai mạc, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Tiếp sau kỳ thi này, việc thi tuyển chức danh các vụ trưởng các vụ là bình thường”. Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

TPO - Theo cam kết, tháng 10/2017, 7 tuyến đường dân sinh mà nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) mượn của để vận chuyển vật liệu xây dựng trong quá trình thi công gói thầu A3 (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên đã gần 5 năm trôi qua nhà thầu có dấu hiệu "chạy làng", nhiều tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng khiến người dân bức xúc.
Nhân viên y tế Khánh Hoà lấy mẫu test nhanh COVID - 19 cho người dân

Khánh Hoà có thêm 134 ca mắc COVID-19

TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hoà cho biết: Từ 7h đến 12h sáng 27/11, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 134 ca mắc COVID - 19 tại TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, TX. Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Sơn.