Có 121 kết quả :

Nước Ngầm là bến xe đầu tiên tại Hà Nội có “4 không”: Không hàng rong, xe ôm, cò xe và người vãng lai trong bến. Ảnh: Như Ý

“4 tiên phong” làm hài lòng hành khách

TP - Với những điều tiên phong, sau 10 năm phát triển theo chủ trương xã hội hóa bến xe của thành phố Hà Nội, đến nay bến xe Nước Ngầm được đánh giá là một trong những bến xe văn minh, hiện đại nhất miền Bắc.
Trước đây, xe khách vào bến phải có sự đồng ý của sở GTVT địa phương, song nội dung này đã được Bộ trưởng Thăng chỉ đạo xóa bỏ sau khi có quy hoạch luồng tuyến vận tải. Ảnh: minh họa-Vnexpress

Vụ trưởng Vận tải bị truy chậm bỏ quy định nhũng nhiễu

TP - Tại buổi làm việc với Hiệp hội Vận tải ôtô sáng 15/10, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng  bức xúc vì đã chỉ đạo bỏ quy định xin - cho luồng tuyến vận tải, nhưng Vụ trưởng Vận tải Trần Bảo Ngọc chưa thực hiện. Bộ trưởng GTVT khẳng định sẽ cách chức cấp dưới nếu còn chậm trễ. 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang và Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tại lễ khánh thành sân bay Pleiku.

Trên 1.000 tỷ đồng nâng cấp sân bay Pleiku

TP - Ngày 5/9, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khánh thành dự án “Kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đậu máy bay và Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Pleiku”. 
Sửa sân bay Tân Sơn Nhất: Hạn chế tối đa xáo trộn lịch bay

Sửa sân bay Tân Sơn Nhất: Hạn chế tối đa xáo trộn lịch bay

TP - Ngày 3/4, Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh cho hay: Việc sửa chữa, nâng cấp đường lăn, sân đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất nhằm rút ngắn thời gian máy bay tiếp cận nhà ga và tăng chỗ đỗ cho máy bay. Tổng thời gian thi công của dự án dự kiến khoảng 10 tháng; trong đó có khoảng thời gian phải đóng một trong 2 đường băng.
Bộ trưởng Thăng gần dân hơn nhờ tin nhắn

Bộ trưởng Thăng gần dân hơn nhờ tin nhắn

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng là một trong số ít những vị bộ trưởng công khai số điện thoại cá nhân từ sau khi nhậm chức để người dân có thể phản ánh trực tiếp những vấn đề bức xúc liên quan đến lĩnh vực ông quản lý.
Quyên góp xây cầu dân sinh trên toàn quốc

Quyên góp xây cầu dân sinh trên toàn quốc

TP - Sáng 9/1, Bộ GTVT triển khai vận động cho chương trình “Nhịp cầu yêu thương”. Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ đọc thư của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng kêu gọi các tổ chức, cá nhân và cộng đồng ủng hộ.
Ảnh cắt từ clip

Clip Bộ trưởng Thăng cảnh cáo Tổng thầu Trung Quốc

Tại cuộc họp vào chiều 4/1 về nguyên nhân vụ sập giàn giáo đường sắt trên cao tuyến Cát Linh-Hà Đông, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng yêu cầu Tổng thầu EPC là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc thay chỉ huy công trường, 'đuổi' tư vấn giám sát dự án đường sắt trên cao chứ không để ra sai phạm rồi lại nhận khuyết điểm.
Cho nghỉ việc 10 nhân viên không lưu yếu kém

Cho nghỉ việc 10 nhân viên không lưu yếu kém

TP - Tổng Cty Quản lý bay VN vừa cho thôi việc không lương đối với 10 nhân viên không lưu. Số nhân viên này nằm trong danh sách 130 nhân viên không đạt chuẩn tiếng Anh của ngành, dù đã được đào tạo lại. 10 nhân viên trên vẫn còn cơ hội tự học và thi một lần nữa; nếu không đạt sẽ bị sa thải.
Việt Nam sản xuất tôn hộ lan chuẩn quốc tế

Việt Nam sản xuất tôn hộ lan chuẩn quốc tế

Tại phân xưởng sản xuất Tập đoàn Thắng Lợi (Ý Yên - Nam Định) vừa ra mắt dây chuyền sản xuất tôn định hình hộ lan 3 sóng theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm phục vụ những giải pháp công nghệ mới áp dụng cho hệ thống đường Cao tốc Việt Nam.
Quan chức & công luận

Quan chức & công luận

TP - Tuần qua có hai vị quan chức và cựu quan chức gây sự quan tâm chú ý của dư luận. Một vị là đương kim tỉnh ủy viên song lại dùng xe sang gắn biển công giả. Một vị nguyên là Bộ trưởng GTVT vừa về hưu đã làm thành viên HĐQT một công ty - chủ đầu tư một dự án lớn.