Tuyên dương nữ sinh lớp 9 trả lại 10 triệu đồng nhặt được

Trần Thị Ý Nhi. Ảnh: An Nam.
Trần Thị Ý Nhi. Ảnh: An Nam.
Phát hiện nhiều tờ tiền loại 500.000 đồng trong túi nylon dọc đường, nữ sinh Bến Tre đã mang về đưa cho bà ngoại đem đến nộp công an xã.

Ngày 26/12, ông Phạm Văn Ngào, Hiệu trưởng trường THCS Tân Hưng (Tân Hưng, Ba Tri, Bến Tre) cho biết đang đề xuất tuyên dương nữ sinh Trần Thị Ý Nhi (lớp 9/1), vì đã trả lại 10 triệu đồng nhặt được cho người đánh rơi.

Một tuần trước, Nhi đang trên đường đi học về, phát hiện một túi nylon, bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng nên đem về đưa cho bà ngoại 83 tuổi. Hai bà cháu sau đó đem số tiền đến trình báo công an xã.

Hai hôm sau khi công an phát thông báo, ông Nguyễn Hữu Giang (An Ngãi Tây, Ba Tri) đã đến nhận lại tài sản. Ông Giang cho biết đang trên đường mang tiền mua heo con về nuôi thì bị rơi.

Theo nhà trường, Nhi học khá, chăm ngoan, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Cha mẹ nữ sinh hiện làm công nhân ở TP HCM, em sống cùng bà ngoại.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.