Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn

Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn
TPO - Với thông điệp “sẻ chia, yêu thương”, mang cái Tết ấm áp đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tuổi trẻ Nghệ An đã tổ chức gói hàng nghìn chiếc bánh chưng và bữa cơm tất niên. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, tinh thần xung kích của tuổi trẻ.
Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 1

Nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ các gia đình, các em học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết ấm cúng, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội, Tỉnh đoàn Nghệ An đã phát động chương trình “Gói bánh chưng – Gói yêu thương”

Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 2

Chương trình gói bánh chưng nằm trong chuỗi sự kiện “Vui tết đón xuân”.

Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 3

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, một trong những truyền thống quý báu tốt đẹp của dân tộc. 

Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 4 Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, các đoàn viên thanh niên đều thực hiện đeo khẩu trang theo quy định.
Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 5

Tại thị xã Thái Hoà, các đoàn viên thanh niên đã gói hàng trăm chiếc bánh chưng để tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.  

Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 6  Bạn Phan Hoài Trang (huyện đoàn Tân Kỳ) chia sẻ: "Tết là dịp để các bạn nhỏ cùng ông bà, cha mẹ sum vầy bên nồi bánh chưng xanh truyền thống của dân tộc. Tết cũng là dịp để bố mẹ mua cho những bộ quần áo mới, những món đồ chơi mới, được người lớn mừng tuổi phong bao lì xì.... Tuy nhiên, không phải bạn nhỏ nào cũng may mắn có được cái Tết ấm áp và ngập tràn yêu thương như thế. Nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chưa có được cái Tết ấm áp, đủ đầy. Chúng mình mong muốn góp sức giúp các em nhỏ có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ".
Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 7

Những chiếc bánh chưng nghĩa tình càng thêm ý nghĩa khi xuất hiện trong mâm cơm tất niên dành tặng các em nhỏ vùng khó khăn.

Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 8

Bữa cơm tất niên cho các em học sinh tại trường Tiểu học Hương Tiến (huyện Thanh Chương).

Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 9

Bữa cơm tất niên cho 30 em học sinh dân tộc Đan Lai tại bản Tân Sơn và bản Cửa Rào, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông.

Tuổi trẻ Nghệ An gói bánh chưng nghĩa tình, mang Tết ấm áp đến với trẻ khó khăn ảnh 10

 Các em nhỏ vui khi được ăn bữa cơm tất niên.

MỚI - NÓNG