Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ

Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ
TPO - Với tinh thần xung kích tuổi trẻ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Nghệ An đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, áo phao nhằm giúp đỡ người dân vùng lũ đang gặp khó khăn.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ ảnh 1 Ngày 20/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã kịp thời xã hội hoá các nguồn lực, tiếp nhận 240 triệu đồng và 350 phao cứu sinh để giúp đỡ những người dân các vùng ngập lụt ở huyện Thạch Hà, Thành phố Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ ảnh 2 Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - Lê Thành Đông cho biết, ngay sau khi nước lũ có chiều hướng giảm, đơn vị đã đến động viên và tặng 100 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ dân huyện Thạch Hà; trao tặng 100 suất quà, 100 áo phao trị giá 30 triệu động cho các hộ dân Huyện Cẩm Xuyên; tại Thành phố Hà Tĩnh. Ngoài ra Tỉnh đoàn đã trao tặng 3 chiếc xuồng cứu hộ cho UBND Thành phố Hà Tĩnh.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ ảnh 3 Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đến tại những hộ gia đình bị ngập sâu để hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết giúp họ chống chọi với lũ.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ ảnh 4 Trong ngày các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức gói 2.000 bánh chưng, trao tặng 1.000 suất cơm xôi và hỗ trợ hàng trăm ngày công giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ ảnh 5 Cùng với đó Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ tập trung bám các địa để khắc phục hậu quả sau lũ.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ ảnh 6 Còn tại Nghệ An, với tinh thần sẻ chia, đùm bọc, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ, đoàn Phòng không 283 Quân khu IV tổ chức nấu bánh chưng cung cấp cho bà con vùng lũ.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ ảnh 7 Lãnh đạo Tỉnh đoàn thăm tặng quà điểm gói bánh chưng tại Trường Trung cấp dạy nghề số 1.
Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ ảnh 8 Trong ngày đầu tiên triển khai tại điểm nấu bánh xe phía Đông đã nấu khoảng 3.000 bánh chưng. Việc làm này sẽ được duy trì đến khi đồng bào vùng lũ ổn định cuộc sống, tự đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ ảnh 9 Những chiếc bánh được thanh niên Nghệ An cùng lực lượng bộ đội gói để cứu trợ vùng lũ lụt.
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.