Tuổi trẻ Bình Phước tiếp sức cho học sinh, chiến sĩ vùng biên giới

Tuổi trẻ Bình Phước tiếp sức cho học sinh, chiến sĩ vùng biên giới
TPO - Hàng chục chiếc xe đạp được Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp cùng Mobifone Bình Phước trao tặng cho các em học sinh vượt khó học tốt khu vực biên giới. Trong khi đó, nhu yếu phẩm cần thiết cũng được Tỉnh đoàn gửi đến chiến sĩ biên phòng vùng biên.

Theo đó, Tỉnh đoàn Bình Phước vừa phối hợp với Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 8 mang đến cho các em học sinh nhà ở xa trường, đặc biệt là con em đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các xã Đa Kia khó khăn của huyện Bù Gia Mập nhân dịp năm học mới.

Đây là chương trình do Mobifone khu vực 8 vận động cán bộ, công nhân viên các đơn vị ủng hộ kinh phí để tặng 1.000 chiếc xe đạp đến các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Vượt hành trình gần 100 cây số trong mưa gió, vào ngày 16/10, Ban Tổ chức Chương trình đã trao xe đạp tại Trường Tiểu học Đa Kia C, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập.

Tuổi trẻ Bình Phước tiếp sức cho học sinh, chiến sĩ vùng biên giới ảnh 1 Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vùng biên giới

Đồng thời, ban tổ chức đến tận nhà để thăm hỏi, động viên và trao tặng xe đạp cho một số em học sinh, trong đó có em Điểu Khương, học sinh lớp 6A5 - trường THCS Phước Minh, xã Phước Minh.

Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà có 7 anh chị em, Điểu Khương còn 3 em nữa đang đi học. Nhà không có đất canh tác, ba bị bệnh tâm thần, mẹ ở nhà chăm các em nhỏ, không có thu nhập ổn định nên hàng ngày, em phải dậy từ rất sớm đi bộ hơn 7km để đến trường học.

“Cháu rất vui khi được các cô chú đến tận nhà tặng xe đạp, từ nay em có xe đạp để đi học rồi, không còn phải đi bộ nữa, cháu hứa sẽ cố gắng học thật tốt,” em Điểu Khương vui mừng nói.

Tuổi trẻ Bình Phước tiếp sức cho học sinh, chiến sĩ vùng biên giới ảnh 2 Tuổi trẻ Bình Phước đến tận nhà tặng xe đạp cho học sinh vùng sâu

Là lãnh đạo đơn vị thường xuyên đồng hành với các chương trình thiện nguyện, ông Phạm Phương Trí - Giám đốc Mobifone Bình Phước cho biết đây là lần thứ 3 Mobifone trao tặng xe đạp cho các em học sinh khó khăn của tỉnh Bình Phước. Những chiếc xe đạp được trao tặng cho các em học sinh hôm nay sẽ giúp các em giảm bớt khó khăn trong hành trình đến trường của mình, vươn lên học tốt.

“Đây là việc làm đầy ý nghĩa, qua đó thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội; góp phần lan tỏa tinh thần thiện nguyện, vì cộng đồng và tiếp sức cho trẻ em vùng biên đến trường”, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy nhận định.

Tuổi trẻ Bình Phước tiếp sức cho học sinh, chiến sĩ vùng biên giới ảnh 3 Niềm vui của học sinh vùng biên được tiếp sức đến trường

Anh Trần Quốc Duy cho biết thêm, ngày 16/10, được sự ủy quyền của TƯ Đoàn - TƯ Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm tình nguyện quốc gia, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã trao tặng nhu yếu phẩm, trang thiết bị hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho các chốt biên phòng tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước

Với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, hoạt động này nằm trong Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” của TƯ Đoàn - TƯ Hội LHTN Việt Nam.

Theo đó, các vật nhu yếu phẩm cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị với tổng trị giá 50 triệu đồng đã được trao tặng cho các cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng tuyến đầu đang trực chiến 24/24, “gồng mình” ngăn dịch tại 19 chốt cố định nơi đường mòn, lối mở tuyến biên giới trên địa bàn huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Tuổi trẻ Bình Phước tiếp sức cho học sinh, chiến sĩ vùng biên giới ảnh 4 Tỉnh đoàn Bình Phước tặng nhu yếu phẩm cho chiến sĩ vùng biên giới

Tiếp nhận các phần quà tình nghĩa, đại diện các đồn, chốt biên phòng cảm thấy rất trân trọng tấm lòng của tổ chức Đoàn - Hội và đơn vị tài trợ luôn quan tâm, hỗ trợ các chiến sỹ nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước Nguyễn Trọng Lâm, cho biết các nhu yếu phẩm, thiết bị, cơ sở vật chất là món quà thiết thực và ý nghĩa nhằm chia sẻ một phần khó khăn, động viên cán bộ, chiến sỹ biên phòng yên tâm làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đây đồng thời là hoạt động của thanh niên tỉnh nhà chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .