Góp gạo nếp, đậu xanh, thịt heo gói bánh chưng tặng khu cách ly

Bà con miền núi xứ Nghệ tất bật nấu bánh chưng tặng khu cách ly
Bà con miền núi xứ Nghệ tất bật nấu bánh chưng tặng khu cách ly
TPO - "Biết tin hàng trăm người về cách ly ở địa phương, bà con đều mong muốn góp chút ít hỗ trợ. Thấy các chú bộ đội dậy sớm chuẩn bị bữa sáng nên bà con đưa ra ý định nấu bánh chưng", bà Phạm Thị Hương nói.

Người dân khu dân cư khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) những ngày này đang tất bật gói bánh chưng để gửi cho những người đang ở khu cách ly của thị xã.

"Biết tin có hàng trăm người về cách ly ở địa phương, bà con đều mong muốn góp chút ít để hỗ trợ. Thấy các chú bộ đội dậy sớm chuẩn bị bữa sáng nên bà con đưa ra ý định nấu bánh chưng", bà Phạm Thị Hương (52 tuổi) cho hay.

Góp gạo nếp, đậu xanh, thịt heo gói bánh chưng tặng khu cách ly ảnh 1 Gần 200 chiếc bánh chưng đã gói, nấu chín rồi chuyển vào khu cách ly 

Ý tưởng này được nhiều người dân trong khối phố hưởng ứng.

Sau một buổi, gần 200 chiếc bánh chưng đã gói, nấu chín rồi chuyển vào khu cách ly để phục vụ bữa sáng cho những cán bộ và người dân cách ly.

Đợt này, thị xã Thái Hòa đón 198 người về cách ly tại Trường Trung cấp nghề Kinh tế Kỹ thuật miền Tây và Trạm Y tế xã Nghĩa Hòa cũ (nay là phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa).

Góp gạo nếp, đậu xanh, thịt heo gói bánh chưng tặng khu cách ly ảnh 2 Người dân khu cách ly vui vẻ nhận bánh.

Ông Vũ Phi Thường, Khối trưởng khối Kim Tân, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, cho biết bà con trong khối đã ủng hộ gần 90 triệu đồng cùng nhiều hiện vật, nông sản gửi cho khu cách ly, những người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.
Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

Mở rộng khung giờ xét nghiệm cho nhân viên giao hàng tại TPHCM để tránh quá tải

TPO - Liên tiếp nhiều ngày qua, hệ thống các trạm y tế rơi vào tình trạng quá tải shipper (người giao hàng) đi xét nghiệm. Để tháo gỡ vấn đề trên, Thành phố đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở Y tế mở rộng khung giờ và thực hiện xét nghiệm ở tất cả trạm y tế lưu động và trạm y tế cố định.