Cụ bà 98 tuổi mang gạo, trứng đến ủng hộ khu cách ly

TPO - Khoảng 1kg gạo, 50 quả trứng vịt tích góp được, cụ Xuân đã mang đến trung tâm văn hóa khối để nhờ ủng hộ khu cách ly tập trung theo lời kêu gọi của địa phương. Hành động của cụ làm bao người khâm phục và là gương sáng cho tinh thần đoàn kết đẩy lùi COVID-19.

Trước đó, ngày 5/4, cụ Lê Thị Xuân (98 tuổi), trú tại tổ dân phố Tân Ngọc, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai, (Nghệ An) đã mang 1 kg gạo và 50 quả trứng vịt mà gia đình tích góp được đến nhà văn hóa để ủng hộ chung tay đẩy lùi COVID-19.

Cụ Lê Thị Xuân chia sẻ: “Tôi già yếu rồi nên không có gì nhiều, chỉ có mấy chục trứng tích góp được, nhờ ban vận động gửi chút quà nhỏ này đến các chiến sỹ, những người đang phải cách ly”.

Cụ bà 98 tuổi mang gạo, trứng đến ủng hộ khu cách ly ảnh 1 Cụ Xuân mang gạo, trứng đến ủng hộ khu cách ly tập trung.

Được biết, cụ Xuân đang sống với con cháu, mỗi tháng cụ chỉ hưởng chế độ 270.000 đồng dành cho người cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn. Hiện, UBND phường Mai Hùng (thị xã Hoàng Mai) đã tiếp nhận gần 80 triệu đồng (bao gồm cả tiền mặt, thực phẩm) cho quỹ phòng chống dịch của địa phương.

Tính đến chiều 5/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ với tổng số tiền, hàng gần 37 tỷ đồng, trong đó: (khối các cơ quan hành chính sự nghiệp ủng hộ hơn 1,4 tỷ đồng, khối các doanh nghiệp hơn 19 tỷ đồng, khối các huyện, thành, thị hơn 16 tỷ đồng và các cá nhân hơn 280 triệu đồng).

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.