TPO - Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã khởi động quy trình để khiển trách nghị sĩ Al Green của đảng Dân chủ, người đã bị đuổi khỏi phòng họp Quốc hội vì hét vào mặt Tổng thống Donald Trump khi ông đang có bài phát biểu quan trọng.
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ đề cập đến chiến dịch cắt giảm nhân sự trong các cơ quan liên bang, cũng như nỗ lực của ông trong việc thúc đẩy đàm phán hòa bình với Nga và Ukraine khi phát biểu trước quốc hội vào ngày 4/3.
TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông hối hận vì đã sử dụng thuật ngữ "bất hợp pháp" trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang để mô tả một người nhập cư không có giấy tờ bị cáo buộc sát hại một sinh viên.
TP - Ba hôm trước khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang cuối cùng, một dự thảo kỳ lạ được kịp dừng ban hành. Ngày 5/3, Bộ trưởng Bộ Cựu binh (VA) chặn ý định dỡ các phiên bản của một bức ảnh biểu tượng cho kết thúc Thế chiến Thứ II. Lý lẽ trong dự thảo đòi dỡ ảnh thật kỳ khôi.
TPO - Bài phát biểu dài 68 phút đã mang lại cho Tổng thống Joe Biden cơ hội trình bày trước hàng triệu người Mỹ về những kế hoạch của ông cho nhiệm kỳ tiếp theo nếu tái đắc cử, đồng thời khắc họa sự tương phản giữa ông với đối thủ Donald Trump.
TPO - Bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào tối 7/3 (theo giờ Mỹ) sẽ nhắc nhở người dân nước này về việc nền kinh tế đã phục hồi như thế nào kể từ đại dịch COVID-19, đồng thời tạo ra bức tranh tương phản rõ rệt giữa ông và ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.
TPO - Nga triệu tập Đại sứ Mỹ tại Moscow - bà Lynne Tracy và cảnh báo có thể trục xuất các nhà ngoại giao nước này nhằm phản đối việc "Mỹ can thiệp công việc nội bộ của Nga".
TPO - Trong thông điệp liên bang ngày 29/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định phương Tây, gồm Mỹ và đồng minh, muốn hủy diệt nước Nga, biến quốc gia này thành một “không gian điêu tàn” giống như những gì đang xảy ra ở Ukraine.
TPO - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đề xuất phương án ngừng bắn ở Ukraine mà trong đó, hai bên không có quyền triển khai lại thiết bị và tập hợp lại lực lượng.
TPO - Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định Ukraine đã “đứng vững” sau 1 năm xung đột với Nga và Mátxcơva sẽ không bao giờ đánh bại được quốc gia này. Vài giờ trước đó, Nga tuyên bố đình chỉ thoả thuận kiểm soát vũ khí hạt nhân vì phương Tây ủng hộ Kiev.
TPO - Ngày 21/2, một quan chức cấp cao của Mỹ bác bỏ bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin, rằng Nga bị phương Tây đe dọa nên mới mở chiến dịch quân sự ở Ukraine.
TPO - Đây là Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Vladimir Putin kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine (tháng 2/2022). Trong thông điệp, nhà lãnh đạo Nga đề cập đến tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt, tình hình quốc tế cũng như các vấn đề kinh tế và xã hội Liên bang Nga.
TPO - Chỉ trích các công ty dầu mỏ đang thu lợi cao và những công ty Mỹ đang lợi dụng người tiêu dùng, Tổng thống Joe Biden đã tận dụng bài phát biểu vào giờ vàng của mình để thể hiện sự ủng hộ các chính sách thuế thân thiện hơn với công dân Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu.
TPO - Bài phát biểu Thông điệp Liên bang đầu tiên của Tổng thống Joe Biden tối 1/3 (giờ địa phương) tập trung vào cuộc xung đột Nga - Ukraine và những vấn đề trong nước, bao gồm cả việc ứng phó với COVID-19.
TP - Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở biên giới Nga - Ukraine đang gây lo ngại về nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa hai nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố rằng phản ứng của Nga sẽ “không cân xứng, nhanh và cứng rắn” nếu buộc phải bảo vệ các lợi ích của mình.