Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của võ sĩ tán thủ Trung Quốc

Trịnh Hoàn Vũ là võ sư nổi tiếng tại Cát Lâm, Trung Quốc.
Trịnh Hoàn Vũ là võ sư nổi tiếng tại Cát Lâm, Trung Quốc.
TPO - Từ Hiểu Đông nhận lời tỷ thí với Trịnh Hoàn Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Tán thủ Cát Lâm (Trung Quốc) sau nhiều lần bị đối thủ khiêu khích trên mạng xã hội.

 “Tôi chấp nhận so tài với Trịnh Hoàn Vũ và sẽ đến Cát Lâm sau khi dịch bệnh qua đi. Nói với Trịnh Hoàn Vũ hãy chuẩn bị xong mọi thủ tục khi tôi đến. Ông ta lăng mạ tôi chỉ để được nổi tiếng trên mạng xã hội, nhưng điều này là vô nghĩa. Bởi đã có quá nhiều kẻ từng làm vậy nhưng đều thất bại trước cú đấm của tôi”, truyền thông Trung Quốc dẫn lời Từ Hiểu Đông mới đây.

Bất chấp chênh lệch lớn về tuổi tác cũng như hạng cân, võ sư 51 tuổi đã khiêu chiến với Từ Hiểu Đông, sau những lời chê bai võ cổ truyền trung Quốc của “gã điên MMA”.

“Tôi phải xắn tay áo lên và làm gì đó với Từ Hiểu Đông. Trận đấu này vốn không công bằng khi anh ta trẻ và khỏe hơn tôi lúc này. Thời còn trẻ, tôi đã tập luyện chỉ để giữ mức 60kg, trong khi anh ta hiện nặng tới 80kg. Có lẽ Từ Hiểu Đông nên tăng lên 95kg để cùng mức với…Mike Tyson”, Trịnh Hoàn Vũ mỉa mai.

Chủ tịch Hiệp hội Tán thủ Cát Lâm tuyên bố sẽ đánh bại Từ hiểu Đông bằng võ thuật Trung Quốc chân chính. “Trận đấu này sẽ được tổ chức chuyên nghiệp với đầy đủ thông cáo, kiểm tra y tế, các thủ tục pháp lý cũng như hợp đồng bảo hiểm. Tất cả nguồn tiền thu về từ tài trợ, quảng cáo, bản quyền phát sóng cũng như tiền bán vé sẽ được chia đều cho cả hai”, ông Trịnh khẳng định.

Trước đó, Từ Hiểu Đông có lời lẽ nhạo báng võ thuật Trung Quốc khi chứng kiến thất bại của cao thủ Thái cực Quyền Mã Bảo Quốc trước tay đấm MMA Vương Khánh Dân. 

Mã Bảo Quốc cũng từng thách đấu Từ Hiểu Đông vào năm 2017, nhưng “gã điên MMA) đã bị cảnh sát bắt ngay trước khi trận đấu diễn ra. Đến nay, Từ Hiểu Đông vẫn khẳng định chính Mã Bảo Quốc đã gọi điện cho cảnh sát để tránh phải nhận thất bại nhục nhã.

Đây không phải lần đầu tiền Từ Hiểu Đông buông lời mỉa mai các võ sư truyền thống Trung Quốc. Gần nhất, tay đấm 41 tuổi đã gây hấn “đệ nhất Võ Lâm” Nhất Long. Thậm chí “gã điên MMA” còn đến tận thành phố Nhất Long sinh sống để livestream thách thức, trước khi bị cảnh sát bắt đi vì tội gây mất trật tự công cộng.

MỚI - NÓNG