Văn Quyết sánh vai Park Ji Sung, lọt top 9 tiền vệ hay nhất châu Á

Văn Quyết sánh vai Park Ji Sung, lọt top 9 tiền vệ hay nhất châu Á
TPO - Đội trưởng Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết được Fox Sport Asia đưa vào danh sách 9 tiền vệ hay nhất lịch sử Châu Á, sánh ngang với huyền thoại Park Ji-sung của Manchester United và đội tuyển Hàn Quốc.

Trang chủ của Fox Sports Asia vừa mở cuộc bầu chọn cho bộ ba tiền vệ được yêu thích nhất châu Á. Trong top 9 đề cử có đội trưởng Hà Nội FC Nguyễn Văn Quyết.

Đáng chú ý, danh sách có sự góp mặt của những danh thủ như Park Ji-sung (Hàn Quốc) và Makoto Hasebe (Nhật Bản). 

Những cái tên còn lại gồm Hariss Harun (Singapore), Safiq Rahim (Malaysia), Charyl Chappuis (Thái Lan), Omar Abdulrahman (UAE), 2 cựu tiền vệ Firman Utina (Indonesia) và Ali Karimi (Iran). Đây đều là những ngôi sao bóng đá hàng đầu khu vực châu Á.

Văn Quyết sánh vai Park Ji Sung, lọt top 9 tiền vệ hay nhất châu Á ảnh 1 Văn Quyết vào top 9 tiền vệ hay nhất châu Á do Fox Sports Asia lựa chọn
Tại Hà Nội FC, Văn Quyết mang băng đội trưởng và là thủ lĩnh tinh thần, dẫn dắt lối chơi của đội. Anh góp công không nhỏ giúp đội bóng Thủ đô thống trị giải quốc nội những mùa gần đây.

Việc xếp Văn Quyết “chung mâm” với huyền thoại Manchester United và đội tuyển Hàn Quốc Park Ju-sung được đánh giá khập khiễng. Tuy nhiên, đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của thủ quân Hà Nội FC ở đấu trưởng Châu Á.

Năm ngoái, Văn Quyết cùng đồng đội đã vào tới chung kết AFC Cup liên khu vực.

MỚI - NÓNG
Nhạc sĩ Y Vũ và những lần vất vả đính chính sự thật
Nhạc sĩ Y Vũ và những lần vất vả đính chính sự thật
TPO - Nhạc sĩ Y Vũ may mắn khi có được người anh trai là nhạc sĩ Y Vân rất nổi tiếng trong sáng tác âm nhạc. Vì thế ngay từ nhỏ Y Vũ đã được anh dìu dắt, đưa ông đến với con đường sáng tác. Do anh em cùng là nhạc sĩ nổi tiếng nên nhiều người đã bị nhầm lẫn khi giới thiệu.