Có 27 kết quả :

Cảnh hoang tàn, nhếch nhác của Di tích Văn Miếu Vinh

Hoang tàn Văn Miếu Vinh

TP - Văn Miếu Vinh tồn tại hàng trăm năm và có ý nghĩa sâu nặng tới phong trào hiếu học của người dân xứ Nghệ. Nhưng di tích này đã thành phế tích, gần 20 năm, việc phục hồi tôn tạo Văn Miếu Vinh vẫn nằm trên giấy. 
Đoàn Thanh niên giúp dân gặt lúa, chạy bão

Đoàn Thanh niên giúp dân gặt lúa, chạy bão

TPO - Để hạn chế thiệt hại do bão số 10 gây ra, trong những ngày qua, hơn 1.300 đoàn viên thanh niên các huyện Yên Định, Thiệu Hóa, Triệu Sơn, Nông Cống, Thạch Thành, Thọ Xuân, Đông Sơn, Hà Trung… của tỉnh Thanh Hóa đã tình nguyện xuống đồng, giúp nông dân địa phương gặt gần lúa mùa.
Giếng Thiên Quang được quây bạt phía trên và gia cố tạm móng, nhưng các chuyên gia lo lắng tình trạng xuống cấp. Ảnh: Nguyên Khánh.

Gấp rút tu bổ giếng Thiên Quang

TP - Hơn ba tháng sau khi di tích xuống cấp và nguy cơ sụt lún, ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám khẳng định với Tiền Phong hoàn tất quy trình khảo sát, lấy ý kiến và phương án tu bổ hạng mục di tích này.
Nhà hát Lớn Hà Nội với lớp áo mới. Ảnh: Vnexpress.

Màu sơn Nhà hát Lớn là thử nghiệm

TP - Nhà hát Lớn Hà Nội vừa được thay lớp áo mới với màu vàng đậm, người dân Thủ đô đã lên tiếng cho rằng, màu sơn mới của Nhà hát Lớn khá nhức mắt, không sang trọng so với màu vàng nhạt trước đây.
Cầu thị

Cầu thị

TP - Như vậy là những tiếng nói của những người yêu di sản đã được lắng nghe. Cụ thể, di sản ở đây là ngôi trường gần trăm tuổi Châu Văn Liêm (Cần Thơ). Gần đây nhất, mới mấy ngày, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại ngôi trường này. Dẫn đầu đoàn là hai phó chủ tịch thành phố. 
Tạm ngừng viếng Lăng Bác trong ba tháng

Tạm ngừng viếng Lăng Bác trong ba tháng

TP - Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thông báo từ ngày 5/9/2014 đến hết ngày 5/12/2014, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2014.
Chùa Sổ tan hoang vì nhiều sai phạm trong quá trình hạ giải. Ảnh: Mỹ Phạm

Lại tu bổ như phá di tích

TP - Sở VHTT&DL Hà Nội có văn bản yêu cầu tạm dừng việc tu bổ di tích Chùa Sổ. Tuy nhiên, việc phá chùa thành sự đã rồi này vẫn là vấn đề nhức nhối không riêng ở Hà Nội-nơi có hơn 500 di tích.
Tình nguyện trên quê hương

Tình nguyện trên quê hương

TP - Chiến dịch Tình nguyện thanh niên năm 2014 của Ban liên lạc đồng hương Sinh viên Thanh Hóa tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội sẽ về xã Hạ Trung (huyện Bá Thước).
Lầu Lục giác tại Am Tiên, hạng mục xây dựng trái phép, đã được hoàn thành. Ảnh: Hoàng Lam

Yêu cầu đưa tượng Phật địa Mẫu ra khỏi di tích Bà Triệu

TP - Di tích lịch sử danh lam thắng cảnh - địa điểm khởi nghĩa Bà Triệu là một trong những di tích, danh thắng cấp Quốc gia trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa. Thế nhưng, sai phạm về việc không tuân thủ quy định của pháp luật về di sản văn hóa, các trình tự, thủ tục về quy hoạch, xây dựng được cấp có thẩm quyền phê duyệt diễn ra ở đây một thời gian dài mà vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Chuông thành nước, đá thành vôi

Chuông thành nước, đá thành vôi

TP - Di tích cháy nhiều. Đã cháy thì vô phương cứu chữa. Sau vụ cháy đền Lê Lai, Sở VH-TT&DL Thanh Hóa chỉ còn biết nói: “Chúng tôi rất đau xót, chúng tôi xin lỗi bộ, vì đó là nguồn vốn chống xuống cấp của bộ. Giờ cháy hết rồi”.
Đình Thanh Ấm xuống cấp nghiêm trọng

Đình Thanh Ấm xuống cấp nghiêm trọng

TP - Đình Thanh Ấm (thị trấn Vân Đình, Ứng Hoà, Hà Nội) được xây dựng cuối thế kỷ 14, được công nhận di tích lịch sử quốc gia năm 1995. Hiện ngôi đình cổ này bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được tu bổ, tôn tạo.