Tượng đài Bác Hồ với Tuổi trẻ, nơi giáo dục truyền thống cách mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/7, Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, chỉnh trang “Tượng đài Bác Hồ với Tuổi trẻ” tại công viên Nguyễn Tất Thành, TP Vinh.

Công trình tu bổ, chỉnh trang “Tượng đài Bác Hồ với Tuổi trẻ” được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng BIDV khởi công xây dựng từ ngày 26/6 cho đến ngày 24/7 với các hạng mục thi công: thay mới gạch ốp khuôn viên, đá ốp chân tượng, đánh bóng, sơn mới tượng đài trên cơ sở giữ nguyên bản kết cấu và ý tưởng của nhóm tác giả thiết kế.

 Tượng đài Bác Hồ với Tuổi trẻ, nơi giáo dục truyền thống cách mạng ảnh 1

Toàn cảnh lễ khánh thành. (Ảnh: TH)

Phát biểu tại buổi lễ, anh Trần Linh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An hi vọng sau khi công trình được tu bổ, cải tạo nơi đây sẽ tiếp tục là địa điểm sinh hoạt cộng đồng của thanh thiếu nhi và nhân dân, là nơi giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.

"Đây sẽ là công trình đầu tiên, công trình khởi đầu cho các hoạt động phối hợp giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An và Đoàn Thanh niên Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam, tiến tới trong tương lai gần có thể ký kết chương trình phối hợp trong nhiệm kỳ mới để có thể triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa", Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An nhấn mạnh.

 Tượng đài Bác Hồ với Tuổi trẻ, nơi giáo dục truyền thống cách mạng ảnh 2

Cắt băng khánh thành công trình "Tượng đài Bác Hồ với Tuổi trẻ"

Tại Lễ khánh thành, Đoàn Thanh niên BIDV đã trao tặng 20 suất quà trị giá 20.000.000 đồng cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

 Tượng đài Bác Hồ với Tuổi trẻ, nơi giáo dục truyền thống cách mạng ảnh 3

Đoàn Thanh niên BIDV đã trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn TP Vinh

 Tượng đài Bác Hồ với Tuổi trẻ, nơi giáo dục truyền thống cách mạng ảnh 4

Quét mã QR để tìm hiểu thông tin liên quan đến công trình

MỚI - NÓNG