Truy tìm xuất xứ giò phát sáng trong đêm

Giò phát ánh sáng màu xanh dương bất thường trong đêm. (Ảnh: Xuân Tùng/Vietnam+)
Giò phát ánh sáng màu xanh dương bất thường trong đêm. (Ảnh: Xuân Tùng/Vietnam+)
TP - Ngày 25/5, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa tiến hành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm để tiến hành thu thập mẫu giò lụa tại các cửa hàng bán giò, chả ở chợ Hạ Long 1, nhằm làm rõ việc người dân phản ánh mua phải giò lụa phát sáng trong đêm.

Trước đó, cơ quan này tiếp nhận thông tin về việc anh Đỗ Văn Tuấn, trú tại làng chài Cửa Vạn, TP Hạ Long (Quảng Ninh) mua một miếng giò lụa về làm mồi câu cá và khi đêm đến, miếng giò bỗng nhiên phát sáng.

Anh Tuấn cho biết, mua 2 lạng giò lụa tại một cửa hàng tại chợ Hạ Long 1. Khi phát hiện thấy miếng giò phát sáng, anh Tuấn đã đem rửa và cắt nhỏ nhưng giò vẫn phát sáng.

Hiện, mẫu giò phát sáng đã được gửi lên Viện Kiểm nghiệm vệ sinh ATTP Quốc gia phân tích, kiểm nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

Khi nào TPHCM chính thức thực hiện gói hỗ trợ đợt 3?

TPO - Rút kinh nghiệm qua 2 đợt hỗ trợ người yếu thế do ảnh hưởng COVID-19 trên địa bàn TPHCM, đợt hỗ trợ thứ 3 đang được lên kế hoạch thực hiện một cách chặt chẽ. Với phương châm minh bạch và công khai, dự kiến đầu tuần tới Thành phố sẽ thông tin chi tiết về gói hỗ trợ này.