Có 17 kết quả :

Nguyên liệu chế biến chả lụa đều không có nguồn gốc

Sản xuất chả lụa cạnh nhà vệ sinh

TPO - Ngày 17/8, Đội Thanh tra số 7 (Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ) thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (KP.4, P.Tân Thuận Tây, Q.7) do gia đình ông Nguyễn Văn Hải là chủ.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cách nhận diện thực phẩm “ngậm” hàn the

Tết Nguyên đán là dịp nhu cầu về các loại hàng hóa (đặc biệt là mặt hàng thực phẩm) của người dân tăng đột biến. Do đó, người tiêu dùng cần đề phòng với các loại thực phẩm chứa chất phụ gia gây độc hại, nhất là thực phẩm chứa hàn the.
Giò đà điểu nguyên miếng được thực khách rất ưa chuộng. Ảnh: VnExpress

Chán giò bò, thực khách săn mua giò... đà điểu

Đối với giò chả, ngoài các sản phẩm như giò lụa, chả bò Đà Nẵng, giò bê... còn có thêm giò đà điểu và gà. Giá dao động 280.000-300.000 đồng, mùi vị đặc trưng riêng, giò làm từ thịt đà điểu được rất nhiều khách hàng đặt mua dịp Tết.
Giò phát ánh sáng màu xanh dương bất thường trong đêm. (Ảnh: Xuân Tùng/Vietnam+)

Truy tìm xuất xứ giò phát sáng trong đêm

TP - Ngày 25/5, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa tiến hành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm để tiến hành thu thập mẫu giò lụa tại các cửa hàng bán giò, chả ở chợ Hạ Long 1, nhằm làm rõ việc người dân phản ánh mua phải giò lụa phát sáng trong đêm.
Suy gan vì ăn giò, chả 'ngậm' hàn the

Suy gan vì ăn giò, chả 'ngậm' hàn the

Lợi dụng sức mua của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở cho nhiều hàn the vào giò, chả để giò ngon và bảo quản lâu hơn. Theo các chuyên gia, ăn thực phẩm chứa hàn the có thể gây ngộ độc cấp hoặc trường diễn.