TPO - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội báo cáo cấp có thẩm quyền về việc dự kiến không tổ chức giải chạy đêm quanh hồ Hoàn Kiếm hay các hoạt động hội chợ, âm nhạc sử dụng loa công suất lớn, gian hàng ăn nhanh,...
TPO - Hàng hóa đa dạng nhưng có giá rẻ hơn rất nhiều so với thị trường, phiên chợ đặc biệt diễn ra 1 lần duy nhất trong năm đang nhộn nhịp mua bán tại khuôn viên Bệnh viện Quân y 175 TPHCM.
TPO - Ngày Tết nhà nào cũng dự trữ rất nhiều thực phẩm, từ đồ sống đến đồ nấu chín và thường để chung trong tủ lạnh rất dễ gây hại cho người dùng. Tham khảo những mẹo bảo quản dưới đây để giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon miệng, đảm bảo sức khỏe.
TPO - Trên thị trường không khó để mua được những kg giò chả có giá chưa bằng ½ giá thịt nguyên liệu. Giá xe máy đảo chiều lao dốc: Honda SH giảm sâu bất ngờ, Honda Vision, Air Blade... đồng loạt bán dưới giá đề xuất.
TPO - Giò chả Ước Lễ là thương hiệu quen thuộc đối với nhiều gia đình, đặc biệt là trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Đó cũng là nghề truyền thống của gia đình bà Xuân An suốt hơn 40 năm qua.
TPO - Sáng 29 Tết, để lựa được giò, chả ngon, bánh chưng nổi tiếng, nhiều người đã xếp hàng từ sáng sớm, "rồng rắn" xếp hàng dài trăm mét để chờ tới lượt mua đồ.
TPO - Giá thịt lợn trên đà giảm kéo theo giá giò, chả “hạ nhiệt”. Tại các chợ truyền thống khu vực Hà Nội, giò lụa hiện tại ở mức 160.000 – 200.000 đồng/kg, đã giảm khoảng 20.000 đồng so với cùng thời điểm tháng trước.
TPO - Ngày mai (28/1 - tức 23 tháng Chạp) mới là ngày cúng ông Công, ông Táo nhưng hôm nay, tại các chợ lớn của Hà Nội, các mặt hàng đồ cúng ông Công, ông Táo đã được bày bán la liệt, giá cả cũng tăng lên từng ngày, người dân mua bán tấp nập.
TPO - Ngày 17/8, Đội Thanh tra số 7 (Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ) thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (KP.4, P.Tân Thuận Tây, Q.7) do gia đình ông Nguyễn Văn Hải là chủ.
TPO - Ngày 8/5, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã kiểm tra một số cơ sở sản xuất giò chả tại TPHCM.
Tết Nguyên đán là dịp nhu cầu về các loại hàng hóa (đặc biệt là mặt hàng thực phẩm) của người dân tăng đột biến. Do đó, người tiêu dùng cần đề phòng với các loại thực phẩm chứa chất phụ gia gây độc hại, nhất là thực phẩm chứa hàn the.
Dự trữ thật nhiều thức ăn trong ngày Tết là thói quen và cũng là văn hoá của người Việt từ ngàn xưa thể hiện mong ước một năm mới ấm no, sung túc. Việc bảo quản thức ăn sao cho tươi ngon trong kỳ lễ dài từ đó cũng là nỗi trăn trở của nhiều người.
Mâm cỗ ngày Tết người Việt không thể nào thiếu các loại giò, chả. Tuy nhiên, dư lượng chất hàn the trong đó đang vượt mức báo động có nguy cơ gây vô sinh cao.
Vui Xuân rất cần sự tỉnh táo, khôn ngoan, khi mà thói quen ít vận động cùng những bàn tiệc ê hề rượu bia, thực phẩm giàu cholesterol sẽ cùng nhau làm gia tăng rối loạn mỡ máu. Không chỉ “ngon” mà còn phải “lành”
Đối với giò chả, ngoài các sản phẩm như giò lụa, chả bò Đà Nẵng, giò bê... còn có thêm giò đà điểu và gà. Giá dao động 280.000-300.000 đồng, mùi vị đặc trưng riêng, giò làm từ thịt đà điểu được rất nhiều khách hàng đặt mua dịp Tết.
TP - Ngày 25/5, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa tiến hành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm để tiến hành thu thập mẫu giò lụa tại các cửa hàng bán giò, chả ở chợ Hạ Long 1, nhằm làm rõ việc người dân phản ánh mua phải giò lụa phát sáng trong đêm.
Ruốc bông, giò chả bán cho nhiều nhà hàng, điểm xôi sáng, bánh mì có giá bán buôn rẻ giật mình, chỉ 60.000 - 150.000 đồng/kg, được chế biến từ gà đông lạnh chảy nước, không rõ nguồn gốc.
Lợi dụng sức mua của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở cho nhiều hàn the vào giò, chả để giò ngon và bảo quản lâu hơn. Theo các chuyên gia, ăn thực phẩm chứa hàn the có thể gây ngộ độc cấp hoặc trường diễn.