Có 31 kết quả :

Sai số 30 điểm

Sai số 30 điểm

TP - 30 điểm vẫn trượt đại học, thực ra đó chỉ là cách nói nhằm đẩy cao kịch tính của câu chuyện. Dù hiện tượng đây đó vẫn có, tại những ngành học có sự cạnh tranh khốc liệt.
Làm gì sau khi trượt đại học?

Làm gì sau khi trượt đại học?

TP - “Đứa em vừa trượt đại học. Nó đòi tự tử”. Mới đây, chia sẻ của một du học sinh đã làm dấy lên “ngàn tầng sóng” trong cộng đồng này. Chỉ một tuần sau đó có tới gần 2.000 comment nhận anh em với nữ sinh kém may mắn kia, kèm với đó là những thú nhận: anh (chị) đã từng trượt đại học! “Nỗi đau này không của riêng ai”, kể cả với một số người sau đó vài năm nhận học bổng du học.
Gia cảnh nghèo khó của nữ sinh 29 điểm trượt đại học

Gia cảnh nghèo khó của nữ sinh 29 điểm trượt đại học

TP - “Cha các cháu qua đời đột ngột vì tai biến mạch máu não, để lại cho tui 4 đứa con thơ dại. Nhà nghèo nhưng các cháu đều chăm học nên tui liều mình vay mượn để các cháu được đến trường. Con bé Nhi là niềm hy vọng của cả gia đình, dòng họ, nhưng ai ngờ...” - bà Phạm Thị Thanh Bình, mẹ của nữ sinh 29 điểm bị trượt đại học nói trong nước mắt.
Tỷ phú Jack Ma vốn là người dốt toán

Tỷ phú Jack Ma vốn là người dốt toán

TP - Từ một chàng trai dốt toán, thi trượt đại học 2 lần, vậy mà sau 15 năm khởi nghiệp với công ty mua bán trực tuyến Alibaba , Jack Ma đã trở thành người giầu nhất Trung Quốc và nằm trong danh sách 100 người giầu nhất thế giới với khối tài sản 21,9 tỷ USD.
Em tôi

Em tôi

TP - Bám đất TPHCM sau 3 năm ra trường, tôi vẫn không xin được việc. Đôi cua dạy kèm, khi chẳng đủ trang trải lại phải nhờ nguồn “trợ cấp” ở quê. 
Gần 40 vạn thí sinh trượt đại học

Gần 40 vạn thí sinh trượt đại học

TP - Điểm sàn hệ ĐH năm 2013: khối A: 13 điểm; khối A1: 13 điểm; khối B: 14 điểm; khối C: 14 điểm; khối D1: 13,5 điểm. Mức điểm sàn dành cho hệ CĐ Khối A: 10 điểm; Khối A1: 10 điểm; Khối B: 11 điểm; Khối C: 11 điểm; Khối D1: 10 điểm. Theo tính toán của Bộ GD- ĐT, có 394.627 thí sinh có điểm thi dưới sàn (trượt ĐH).