Trường ‘tắm biển sau khai giảng’ bị buộc trả hàng trăm triệu đồng

Trường Tiểu học Quang Trung - Huế.
Trường Tiểu học Quang Trung - Huế.
TPO - Sáng 6/9, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Huế (tỉnh TT-Huế) tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động, công tác thu chi đầu năm học tại Trường tiểu học Quang Trung (phường Phú Nhuận, Huế); đồng thời, rà soát tiến độ buộc trả lại hàng trăm triệu đồng mà trường này thu sai từ phụ huynh học sinh.  

Được biết đây là ngôi trường sau khai giảng đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi tắm biển Cảnh Dương (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) ngay trong giờ hành chính vào chiều 5/9.

Trường ‘tắm biển sau khai giảng’ bị buộc trả hàng trăm triệu đồng ảnh 1 Số tiền mà trường thu trái quy định từ ủng hộ của PHHS buộc phải trả lại

Theo nguồn tin riêng của PV, bước vào năm học 2018-2019, Trường TH Quang Trung tổ chức thu trực tiếp khoản “ủng hộ tự nguyện” cho trường từ các phụ huynh có con em vào học trái tuyến (không cư trú tại địa bàn phường Phú Nhuận), với số tổng số tiền lên đến 309 triệu đồng.

Việc thu tiền ủng hộ trái tuyến này của Trường Tiểu học Quang Trung gây xôn xao dư luận phụ huynh học sinh, người dân tại Huế. Sự việc chỉ lắng xuống sau khi các cơ quan chức năng thành phố Huế phát hiện, vào cuộc yêu cầu chấn chỉnh.

Qua trao đổi với PV, ông Phan Nam, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Huế, cho biết, việc nhà trường đứng ra trực tiếp thu tiền ủng hộ từ phụ huynh học sinh là trái quy định.

“Sáng nay, 6/9, tôi trực tiếp về kiểm tra tình hình chung, cũng như kiểm tra về việc Trường tiểu học Quang Trung trả lại khoản thu này cho phụ huynh đã được thực hiện đến đâu. Tiến độ, kết quả như thế nào, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sau”, ông Phan Nam cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.