Trường ‘tắm biển sau khai giảng’ bị buộc trả hàng trăm triệu đồng

Trường Tiểu học Quang Trung - Huế.
Trường Tiểu học Quang Trung - Huế.
TPO - Sáng 6/9, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Huế (tỉnh TT-Huế) tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động, công tác thu chi đầu năm học tại Trường tiểu học Quang Trung (phường Phú Nhuận, Huế); đồng thời, rà soát tiến độ buộc trả lại hàng trăm triệu đồng mà trường này thu sai từ phụ huynh học sinh.  

Được biết đây là ngôi trường sau khai giảng đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi tắm biển Cảnh Dương (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) ngay trong giờ hành chính vào chiều 5/9.

Trường ‘tắm biển sau khai giảng’ bị buộc trả hàng trăm triệu đồng ảnh 1 Số tiền mà trường thu trái quy định từ ủng hộ của PHHS buộc phải trả lại

Theo nguồn tin riêng của PV, bước vào năm học 2018-2019, Trường TH Quang Trung tổ chức thu trực tiếp khoản “ủng hộ tự nguyện” cho trường từ các phụ huynh có con em vào học trái tuyến (không cư trú tại địa bàn phường Phú Nhuận), với số tổng số tiền lên đến 309 triệu đồng.

Việc thu tiền ủng hộ trái tuyến này của Trường Tiểu học Quang Trung gây xôn xao dư luận phụ huynh học sinh, người dân tại Huế. Sự việc chỉ lắng xuống sau khi các cơ quan chức năng thành phố Huế phát hiện, vào cuộc yêu cầu chấn chỉnh.

Qua trao đổi với PV, ông Phan Nam, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Huế, cho biết, việc nhà trường đứng ra trực tiếp thu tiền ủng hộ từ phụ huynh học sinh là trái quy định.

“Sáng nay, 6/9, tôi trực tiếp về kiểm tra tình hình chung, cũng như kiểm tra về việc Trường tiểu học Quang Trung trả lại khoản thu này cho phụ huynh đã được thực hiện đến đâu. Tiến độ, kết quả như thế nào, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sau”, ông Phan Nam cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Asian School tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Với mục tiêu không ngừng hoàn thiện môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của Phụ huynh và học sinh, trước khi bước vào năm học mới 2021-2022, Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm duy trì việc đáp ứng các tiêu chí kiểm định quốc tế và môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho học sinh.