Trung Quốc triển khai tên lửa gần biên giới, Nga nói gì?

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Điện Kremlin cho biết, giới chức Nga không coi việc Trung Quốc đưa tên lửa đạn đạo tới gần biên giới hai nước là mối đe dọa.

Bình luận trước thông tin đăng trên các phương tiện truyền thông cho biết, Bắc Kinh đang triển khai tên lửa đạn đạo liên lục địa trên biên giới với Nga, hãng Sputnik ngày  24/1 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: “Trung Quốc là đồng minh của chúng tôi, là đồng minh chiến lược, là đối tác của chúng tôi cả trong chính trị và trên bình diện  kinh tế-thương mại.

Chúng tôi coi trọng mối quan hệ này. Đương nhiên, nếu thông tin này đúng sự thật, với hoạt động theo kế hoạch phát triển lực lượng vũ trang và xây dựng quân đội của Trung Quốc, chúng tôi không cảm nhận như là mối đe dọa với đất nước Nga”.

Vào hôm qua 23/1, tờ Global Times của Trung Quốc đăng tải bức ảnh trên Internet, cho thấy dường như Trung Quốc đang bố trí tên lửa đạn đạo liên lục địa Đông Phong-41 (DF-41).

Theo dữ liệu sơ bộ, tên lửa bố trí ở tỉnh Hắc Long Giang miền đông-bắc, giáp giới với Nga.

DF-41 — là loại tên lửa cơ động dùng nhiên liệu rắn với tầm bắn tối đa hơn 10.000 km, có trang bị đầu đạn phân tách dẫn hướng riêng.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.