Trung Quốc trang bị tên lửa đạn đạo DF-26 tầm bắn 3.500km

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Tên lửa DF-26 có tầm bắn khoảng 3.500 km, thuộc loại tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn có khả năng mang đầu đạn thông thường hoặc hạt nhân. 

Hãng Sputnik ngày 26/4 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26 đã được đưa vào biên chế của Quân giải phóng Nhân dân Trung Hoa.

Lực lượng tên lửa Quân giải phóng nhân dân Trung Hoa vừa nhận tên lửa Dongfeng-26 do Trung Quốc phát triển. Đây là tên lửa đạn đạo tầm trung thế hệ mới, đã vượt qua các cuộc thử nghiệm trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu", thông báo nêu rõ.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng khẳng định, chiến lược hạt nhân của Trung Quốc hoàn toàn mang tính chất phòng vệ, và "chính sách của Bắc Kinh về việc không sử dụng vũ khí hạt nhân trong bất kỳ trường hợp nào vẫn không hề có bất kỳ thay đổi".

DF-26 thuộc loại tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn có khả năng mang đầu đạn thông thường hoặc hạt nhân. Một trong những tính năng nổi bật của tên lửa này là có khả năng đánh trúng các mục tiêu di động. Tên lửa có khả năng phóng từ silo cố định hoặc bệ phóng di động.

Tên lửa DF-26 có tầm bắn khoảng 3.500 km. Theo đánh giá của các nhà phân tích thuộc Viện hàn lâm Khoa học Quân sự Trung Quốc, DF-26 là một trong những chương trình phát triển tên lửa tiên tiến nhất nước này. Khả năng đặc biệt của vũ khí mới là tốc độ cao trong triển khai và vận hành.

DF-26 cho phép Trung Quốc tiến hành cuộc tấn công đáp trả một cách nhanh chóng ngay khi bị đối phương tấn công trước, theo các nhà phân tích quân sự. Tên lửa được trang bị công nghệ dẫn hướng độc đáo và chưa được tiết lộ. Công nghệ dẫn hướng mới cho phép nó bám theo những mục tiêu di động. Đây là tính năng chưa từng có đối với các tên lửa đạn đạo tầm trung.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm